Hỏi đáp pháp luật

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi điều kiện để được chứng nhận tâm thần. Văn bản pháp luật liên quan

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Cho mình hỏi một chút về kiểm định thiết bị nghiêm ngặt. Khi mình hủy bỏ không sử dụng một thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt có phải làm thủ tục khai báo với sở LĐTBXH không ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, tôi có câu hỏi muốn hỏi: Trong gia đình tôi, anh trai tôi đã học xong trường sĩ quan pháo binh đã ra trường được 2 năm bây giờ đang công tác trong ngành. Vậy tôi muốn hỏi người em trai là tôi có phải thực hiện tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Xem câu trả lời

Phụ cấp đứng lớp

Mã số câu hỏi: HTPL2590

Câu hỏi: Tôi hiện đang là hợp đồng giảng viên tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Chư Sê, Gia Lai. Tôi ký hợp đồng 12 tháng, hết 12 tháng tôi ký lại hợp đồng mới. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp 30% không?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Tôi xin hỏi: Theo Thông tư số 135/2007/TTLT-BQP-BYT-BTC ngày 5/9/2007 tôi đang làm cơ yếu của một tỉnh, hưởng lương chuyên môn kỹ thuật cơ yếu cao cấp. Vậy thân nhân tôi có được hưởng bảo hiểm y tế theo thông tư này không?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Em muốn xin giấy phép khai thác tre nứa rừng. Em cần tư vấn hồ sơ và thủ tục đăng ký.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Luật sư cho em hỏi, em đang kinh doanh quần áo nhỏ lẻ tại khu vực gần chợ không thuộc diện ban quản lí chợ và địa điểm kinh doanh là thuê tư nhân của hộ gia đình tại khu vực đó em chưa có đăng kí giấy phép kinh doanh và bên thuế của phường muốn thu 150000₫/tháng vậy theo trường hợp của em phải nộp những khoản phí nào và có bắt buộc đăng kí giấy phép kinh doanh, kê khai gì không mong luật sư cho em lời tư vấn sớm.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: E chào luật sư ạ. Hiện tại e đang làm việc tại Nhật bản, người yêu em ở Việt Nam, chúng em muốn đăng ký kết hôn nhưng do dịch nên em k về được. Có cách nào để chúng e có thể đăng ký kết hôn không ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam có thể cho em xin tài liệu TCVN liên quan đến sản phẩm mứt hồng đỏ được không ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Mình cần tìm độ dốc thoát nước mặt đường một mái. Có tiêu chuẩn nào quy định không ạ.

Xem câu trả lời