Hỏi đáp pháp luật

Đang xem kết quả 1 đến 15 trong 1.548 câu hỏi & đáp pháp luật.

Mã số câu hỏi: HTPL42603

Câu hỏi: Gia đình chính sách có được giảm thuế đối với diện tích sử dụng đất không được giảm thuế không? Giảm bao nhiêu phần trăm?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5658

Câu hỏi: Tôi có thai và sinh con trong thời kỳ hôn nhân nhưng con không phải con của chồng tôi. Sau khi ly hôn tôi muốn làm thủ tục khai sinh bố đẻ của con thì thực hiện như thế nào?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5657

Câu hỏi: Xin chào Hệ thống pháp luật ạ, em có một câu hỏi rất cần sự giúp đỡ từ luật sư ạ. Em tôi có hành vi gây rối và có gây thiệt hại nhỏ trị giá 500.000 đồng, vậy người bị thiệt hại tài sản có phải là bị hại không? Nếu em tôi bồi thường cho người bị hại và được người bị hại xin giảm nhẹ tội cho em trai tôi thì đố có được coi là một tình tiết giảm nhẹ không ạ? Các Luật sư tư vấn  giúp em. Em cảm ơn.

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5656

Câu hỏi: Xin chào Hệ thống pháp luật ạ, em có một câu hỏi rất cần sự giúp đỡ từ luật sư ạ. Em của em bị tai nạn giao thông, bị xe tải cán chết từ ngày 12/11/2020. Em muốn hỏi, em muốn lấy xe máy của em em bị tai nạn về để phục hồi thì cần làm những gì? Và đã quá 15 ngày công an chưa điều tra được xe và tài xế bỏ chạy. Em thấy thời gian này quá lâu. Em muốn thúc đẩy công an điều tra thì em phải làm sao ạ? Xin tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5654

Câu hỏi: Chị tôi là vợ sĩ quan quân đội đã chết, trước đây bác tôi được hưởng trợ cấp tuất, bác tôi đã chết. Nay chị tôi đã hơn 60 tuổi thi có được hưởng trợ cấp tuất không?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5647

Câu hỏi: Công ty A thuê B thiết kế tác phẩm kiến trúc “nữ thần tự do với con chim bồ câu đậu trên tay” để tạo ra một bức tượng trưng bày trong khuôn viên của nhà thờ X. Hợp đồng đã kết thúc khi B đã bàn giao kết quả công việc và A thanh toán đầy đủ thù lao theo thỏa thuận cho B. Một thời gian sau, Công ty A mở một cửa hàng lưu niệm và muốn sử dụng tác phẩm kiến trúc do B thiết kế để sản xuất móc chìa khóa làm quà lưu niệm. Theo anh/chị, Công ty A có cần xin phép để được sự đồng ý của B hay không? Vì sao?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5646

Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi: Lúc nhà tôi mua đất thì 2 nhà bên đã cắm mốc sẵn, khi nhà tôi xây nhà xong thì xem trên bản đồ thì phần đất nhà tôi lại bị dịch chuyển 6m sang bên trái do trong phần đất có phần đường của thôn .Trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn ạ.

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL5644

Câu hỏi: Công ty chúng tôi có các hoạt động kinh doanh như sau: 1. Phát triển cây giống 2. Sản xuất, chế biến và kinh doanh trái cây tươi, nước ép cô đặc. 3. Xuất khẩu sản phẩm hoa quả đông lạnh, trái cây sấy dẻo. Công ty chúng tôi muốn được tư vấn về nghĩa vụ nộp thuế gián thu cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của chúng tôi theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2624

Câu hỏi: Xin chào Hệ thống pháp luật ạ, em có một câu hỏi rất cần sự giúp đỡ từ luật sư ạ. Em có gây ra tai nạn giao thông, hiện tại đã 4 tháng rồi mà công an không giải quyết để được lấy xe về. Em muốn lấy xe về thì phải làm sao ạ?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2603

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi điều kiện để được chứng nhận tâm thần. Văn bản pháp luật liên quan

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2592

Câu hỏi: Cho mình hỏi một chút về kiểm định thiết bị nghiêm ngặt. Khi mình hủy bỏ không sử dụng một thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt có phải làm thủ tục khai báo với sở LĐTBXH không ạ?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2591

Câu hỏi: Chào Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, tôi có câu hỏi muốn hỏi: Trong gia đình tôi, anh trai tôi đã học xong trường sĩ quan pháo binh đã ra trường được 2 năm bây giờ đang công tác trong ngành. Vậy tôi muốn hỏi người em trai là tôi có phải thực hiện tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2590

Câu hỏi: Tôi hiện đang là hợp đồng giảng viên tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Chư Sê, Gia Lai. Tôi ký hợp đồng 12 tháng, hết 12 tháng tôi ký lại hợp đồng mới. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp 30% không?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2589

Câu hỏi: Tôi xin hỏi: Theo Thông tư số 135/2007/TTLT-BQP-BYT-BTC ngày 5/9/2007 tôi đang làm cơ yếu của một tỉnh, hưởng lương chuyên môn kỹ thuật cơ yếu cao cấp. Vậy thân nhân tôi có được hưởng bảo hiểm y tế theo thông tư này không?

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi: HTPL2588

Câu hỏi: Em muốn xin giấy phép khai thác tre nứa rừng. Em cần tư vấn hồ sơ và thủ tục đăng ký.

Xem câu trả lời