Hệ thống pháp luật

Hỏi đáp pháp luật

Đang xem kết quả 16 đến 30 trong 1.499 câu hỏi & đáp pháp luật.

Mã số câu hỏi:

Câu hỏi: Xin chào anh chị. Em đang có 1 câu hỏi thắc mắc. Hiện tại em đang làm việc với một số bình chịu áp lực. Tuy nhiên trong tài liệu đi kèm của nó có ghi là áp suất làm việc bằng với áp suất thiết kế. Theo em biết thì áp suất thiết kế phải lớn hơn áp suất làm việc. Liệu bằng nhau có đúng không? Em mong được giải đáp càng sớm càng tốt. Và nếu có tiêu chuẩn tham khảo thì em nên tham khảo ở tài liệu nào? Em xen cảm ơn.  

Xem câu trả lời

Câu hỏi: thưa luật sư, tôi là thương binh hạng 4/4, có thuê 1 mặt bằng đất chợ của UBND xã từ năm 1999 đến năm 2017. nay đã hết hạn hợp đồng thì có được bồi thường về chi phí đầu tư như thế nào ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Kính gửi hệ thống pháp luật Việt Nam! Tôi có điều thắc mắc chưa rõ xin nhờ pháp luật chỉ giúp để rõ hơn. Tôi tên Hữu, là giáo viên dạy cấp học THCS đến nay đã 10 năm. Từ trước đến giờ tôi đã công tác giảng dạy, tính đến thời điểm hiện tại đều công tác tại các xã thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khố khăn. Cụ thể từ 9/2006 đến 7/2010 công tác tại trường THCS Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang; từ 8/2010 đến nay công tác tại THCS Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Và được hưởng đầy đủ các khoảng phụ cấp thuộc chương trình của Chính phủ như nghị định 61, nghị định 116; và đã hưởng đủ 05 năm đối với nam theo quy định và trợ cấp ban đầu cho Gv là 4.000.000 khi mới nhận công tác. Hiện tại tôi còn được hưởng chế độ phụ cấp 70% . Nay vì lí do cấp thẩm quyền xét dôi dư viên chức ngành giáo dục, vì một số lí do của tiêu chí xét dôi dư nên tôi là người xét ở vị trí cuối cùng. Tôi được Phòng GD - ĐT huyện An Phú, An Giang " điều động" đến trường THCS Nhơn Hội, An Phú, An Giang cũng là trường, địa phương đang được hưởng các chế độ chính sách quy định vì địa phương này cũng thuộc vùng khó khăn . Như vậy tôi được điều động từ vùng có điều kiện kinh tế khó khăn đến vùng cũng có điều kiện kinh tế khó khăn. Vậy tôi xin hỏi, nếu đến công tác tại ngôi trường mới, địa phướng mới thì tôi sẽ được hưởng chế độ phụ cấp như thế nào, bao nhiêu phần trăm, hưởng y như múc hiện hưởng hay tăng lên? Và có được trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ bản theo quy định không? Trân trọng cảm ơn?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Giấy chứng nhận qsdd có ghi chú 103m là đất nằm trong hành lang bảo vệ quốc lộ 30.như vậy nếu có làm lại quốc lộ thì em có được đền bù gì không.xin cám ơn.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Xin chào luật sư! Tôi được biết tỉnh Thanh Hóa đã có qd quy hoạch đô thị phân khu 11 tp Thanh Hóa cách đây 1 năm theo Quyết định số 1755/QĐ-UBND ngày 24/5/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt quy hoạch phân khu số 11, thành phố Thanh Hóa. Trong đó nhà tôi có 2400 m2 đất ruộng thuộc xã Đông Tân, tp Thanh Hóa. Vị trí nằm giáp với quần thể khu ủy ban xã mới đang xây và khu đất ruộng san lấp đang bán nền ( khu này đã đền bù và đang bán). Phần đường đi có lấy 100m2 vào ruộng nhà tôi và đã đền bù. Vậy giờ tôi có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất phần đất ruộng nhà tôi được không và nếu được thì chuyển sang loại hình nào ạ? Rất mong quý luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: xã tôi có một trường hợp thuê mặt bằng chợ đã hết hợp đồng, gia đình họ không thực hiện theo hợp đồng khi hết hợp đồng phải tháo dỡ lán để trả lại mặt bằng, tôi hỏi chúng tôi phải giải quyết trình tự như thế nào

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Nhà thầu thi công sai bản vẽ hợp đồng thì chủ nhà có chịu thiệt ko a ( e đã đưa tiền trươc tién độ ) - do nhà thầu dã thi công ko dúng các hạng mục trong ban vẽ , chủ nha và nhà thầu đã dôi co ( nhà thầu kêu thêm tiêfn phát sinh , moi thi công nhung hạng mục đó ) vậy nếu đến cuoi , chủ nhà ko trả tien , vay co vi pham phap luat va hop dồng ko a, va cơ quan nào sẽ bảo vệ chu nhà xu lu công bằng hop dong va ban ve

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Nhà tôi ngay cạnh xí nghiệp than 917 thuộc công ty than Hòn Gai đang nằm trong khu vực sụt nún của mìn mà xí nghiệp 917 bắn. Nay công ty chỉ bồi thường nhà và vật kiến trúc chứ Ko bồi thường đất. Trong khi đó nhà tôi có Giấy chứng nhân quyền sử dụng đất và đóng thuế đầy đủ. Giờ công ty chỉ lấy nhà Ko lấy đất thì tôi Ko biết phải làm gì. Nên tôi xin đặt câu hỏi để được trả lời

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Người nước ngoài là người không có quốc tịch Việt Nam đúng hay sai

Xem câu trả lời

Cấp giấy phép xây dựng

Mã số câu hỏi: DTXD1

Câu hỏi: Lô đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, theo đó mặt trước lô đất quay ra ngõ nhỏ. Bây giờ nhà nước làm đường to chạy qua mặt sau lô đất. Vậy tôi có được cấp phép xây dựng quay ra mặt sau đường to không. Tư vấn giúp tôi nhé.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Cho em hỏi: Nếu em không có bản hộ khẩu gốc thì em có thể sử dụng bản hộ khẩu photo công chứng để làm lại chứng minh thư và chuyển khẩu được hay không?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Tôi kết hôn với người Úc nhưng chưa đăng ký kết hôn, nay chúng tôi có một bé trai được 7 tháng nhưng chưa có khai sinh. Nay tôi muốn làm khai sinh cho bé và xin quốc tịch Úc. Theo tôi được biết thì chồng tôi phải làm thủ tục nhận con ngoài giá thú và phải thử DNA có đúng không ạ? Nếu không thử DNA thì còn cách nào khác không? Và nếu tôi muốn làm hồ sơ định cư tại Úc theo diện mẹ theo con có được không? Ngoài ra tôi còn có một bé trai là con nuôi được 5 tuổi, tôi có đầy đủ giấy tờ hợp lệ về quyền giám sát bé, tôi nhận con nuôi trước khi kết hôn và chồng tôi hiện tại cũng biết chuyện này, vậy nếu chồng tôi muốn bảo lãnh cả 3 mẹ con tôi cùng sang Úc có được không? Thủ tục như thế nào? Giá trọn gói tất cả là bao nhiêu? Xin vui lòng trả lời sớm giùm tôi. Cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi muốn chuyển khẩu cho vợ về theo hộ khẩu của tôi thì thủ tục như thế nào? Điều kiện ra sao? Xin cảm ơn rất nhiều!

Xem câu trả lời

Đăng ký KT3 tại TP Hồ Chí Minh

Mã số câu hỏi: HTHK44

Câu hỏi: Tôi đã học tập và làm việc tại TPHCM được 7 năm. Hiện nay tôi có sở hữu 01 mảnh đất tại khu vực Q12 ( có đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất của Quận 12 cấp – đất thổ cư) nhưng tôi chưa xây dựng nhà ở trên đó. Tôi muốn hỏi liệu tôi có thể đăng ký KT3 tại TPHCM được không? Tôi xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Thủ tục nhập khẩu Hà Nội

Mã số câu hỏi: HTHK43

Câu hỏi: Trước cháu học đại học Mỏ – Địa Chất Hà Nội, năm học 2005 – 2010, và hiện cháu đang công tác tại Viện Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam. * Chú cho cháu hỏi giờ cháu có nhu cầu muốn nhập hộ khẩu Hà Nội để thuận tiện cho công việc cũng như sau này của cháu thì thủ tục gồm những gì với ạ? * Cháu có Cậu ở Hà Nội có hộ khẩu và nhà riêng ở Quận Thanh Xuân Hà Nội, Cháu muốn nhập vào đó thì cần phải làm những gì ạ? * Cháu nhập khẩu vào đó thì có tách khẩu luôn riêng ra được không ạ?cháu hiện tại cũng chưa có gia đình cũng như nhà riêng thì khi cháu nhập vào hộ khẩu nhà cậu cháu, cháu có tách luôn ra được không ạ? * Và khi cháu nhập vào đó thì có được phần chia tài sản gì không ạ? * Hay có ảnh hưởng gì không ạ? * Nếu như cháu chỉ muốn nhập khẩu vào đó và tách ra luôn mà ko ảnh hưởng tới tài sản cũng như kinh tế của gia đình nhà cậu cháu thì cần phải làm gì trên pháp lý cho rõ dàng ạ. Cháu kính mong Các chú giải đáp giúp những thắc mắc của cháu! Cháu Xin Chân thành cảm ơn Chú ạ! Mong các chú tranh thủ và bớt chút thời gian trả lời giúp cháu những thắc mắc trên để cháu có thể sớm hoàn thành thủ tục làm hộ khẩu. Một lần nữa cháu xin cảm ơn ạ

Xem câu trả lời

 

Gửi câu hỏi của bạn