Hệ thống pháp luật

Hỏi đáp pháp luật

Đang xem kết quả 91 đến 105 trong 1.499 câu hỏi & đáp pháp luật.

Câu hỏi: Công ty chúng tôi vừa sản xuất được một CD ca nhạc thì bị một số cá nhân sao chép lậu, tung ra thị trường; chúng tôi đã thu thập đầy đủ chứng cứ về việc vi phạm này. Xin cho biết chúng tôi phải gửi đơn tố cáo đến cơ quan nào và thủ tục gồm những gì? Chúng tôi có thể tố cáo đến cơ quan Quản lý thị trường được không?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Khi xảy ra vụ việc tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp, qui định của pháp luật về khoảng thời gian được quyền khiếu nại như thế nào?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh về nhà hàng. Chúng tôi có bí quyết và có một mặt hàng khá uy tín (xin được không nói ra). Hiện nay, công ty chúng tôi đang muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Có người khuyên chúng tôi nên “nhượng quyền thương mại” như cà phê Trung Nguyên hay Phở 24. Xin hỏi : Nhượng quyền thương mại là gì ? Văn bản pháp luật nào hướng dẫn về việc này? Muốn nhượng quyền cần phải có điều kiện gì không và Hợp đồng nhượng quyền thương mại có nội dung ra sao? 

Xem câu trả lời

Câu hỏi: xin hỏi: có văn bản nào quy định việc người gửi đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai phải có chữ ký xác nhận công dân của địa phương nơi cư trú của người gửi đơn hay không? xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: điều 100 luật dất đai gồm những giấy tờ gì

Xem câu trả lời

Câu hỏi: CÂU HỎI: Ông bà Ngoại vợ tôi có tạo lập một thửa đất 708 m2, trong đó Đất ở đô thị 200 m2. Đất trồng cây lâu năm 508 m2.. đã được Nhà Nước cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dung Đất năm 2007. Ông Ngoại vợ tôi đã chết năm 1985. không có di chúc để lại. Bà Ngoại vợ tôi còn sống, (sinh năm 1924), năm nay 93 tuổi, còn minh mẩn. Hai Ông Bà Ngoại vợ tôi có tất cả 07 người con. nay đang muốn phân chia thửa đất nêu trên cho 07 người con. đều sinh sống trong nước Việt Nam. Bà Ngoại vợ tôi đồng ý tặng cho phần đất thứa kế của chồng và phần của bà cho lại 07 người con, để phân chia (nhưng chưa làm thủ tục theo quy định của Nhà Nước). Hiện nay cậu vợ tôi đang nhờ cán bộ địa chính Phường đến đo thực tế và phân lô theo bản vẻ phát thảo sơ bộ. Vậy bây giờ xin Luật Sư, giúp đở tư vấn cách thức, trình tự thủ tục thực hiện như thế nào cho đúng với quy định của pháp luật (kể cả thủ tục tặng cho đất của Bà Ngoại vợ tôi) và xin cho biết quy định diện tích tối thiểu để được tách thửa đất tối thiệu là bao nhiêu. Mong được sự quan tâm giúp đở cho chúng tôi sớm có ý kiến trả lời của quí vị. Trân trọng cám ơn Luật Sư trước. Kính thư

Xem câu trả lời

Nhượng quyền thương mại

Mã số câu hỏi: SHTT75

Câu hỏi: Tôi đang quản lý Trung tâm Tiếng Anh trực thuộc Công ty. Công ty tôi muốn nhượng quyền kinh doanh Trung tâm cho một bên khác. Vậy tôi muốn biết là Công ty có phải chịu trách nhiệm làm báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm và bị ảnh hưởng bởi lỗ, lãi của trung tâm được nhượng quyền kia không? Và Công ty có phải chịu trước Pháp luật về hoạt động của bên nhận quyền kia không?   Nếu Công ty mở chi nhành cho Trung tâm Tiếng Anh thì những thắc mắc của tôi có được giảm bớt?   Xin trân thành cám ơn!

Xem câu trả lời

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài

Mã số câu hỏi: SHTT74

Câu hỏi: Kính chào Luật sư Xin cho CPC được hỏi như sau: CPC muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại campuchia nhưng không cóVăn phòngđại diện tại Campuchia, vì vậy CPC mới nhờ một cty khác(cóVăn phòngđại diện tại Campuchia)đăng ký hộ, như vậy có được không?, và khi có tranh chấp xảy ra thì giải quyết như thế nào?(nếu được xinluật sưcho CPC mẫu hợp đồng với cty nói trên(có Văn phòng đại diện tại Campuchia); Rất cám ơn Luật sư.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư. Luật sư có thể cho tôi hỏi về mức xử phạt của vi phạm bản quyền là như thế nào không ạ? Tôi xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư. Vừa qua tôi có nhờ một người bạn mua giúp một cuốn sách bằng tiếng Anh. Vì hai đứa ở xa, chưa gửi sách về cho tôi kịp nên tôi nhờ bạn tôi chụp hình 06 trang đầu tiên của cuốn sách đó và gửi qua Skype để tôi đọc sách trên hình. Sau khi gửi hình qua Skype khoảng một tiếng, bạn tôi đã xóa hết các tấm hình gửi trên Skype. Tôi và bạn tôi cũng xóa hết các tấm hình lưu tại điện thoại liên quan đến cuốn sách đó. Đương nhiên, nội dung văn bản trong 06 bức hình đó chỉ có tôi và bạn tôi biết. Như vậy, bạn tôi có bị xem là vi phạm quyền tác giả không? Xin chân thành cảm ơn luật sư ạ.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Kính chào Luật sư, Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Tôi có ý định kinh doanh mặt hàng măng khô theo hình thức hộ gia đình. Tôi muốn nhờ công ty tư vấn cho tôi các vân đề sau: 1. Nếu tôi thu mua măng khô rồi bán ra thị trường thì sản phẩm này có phải đăng ký chất lượng hay không? Cơ quan nào quản lý vấn đề này? Thủ tục xin giấy phép ra sao? 2. Trong trường hợp tôi thu mua măng tươi rồi sơ chế thành măng khô thì có giống trường hợp 1 hay không? 3. Tôi muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho măng khô thì phải làm sao? Văn bản hướng dẫn cụ thể? 4. Hộ gia đình có được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay không? Văn bản hướng dẫn cụ thể? Kính mong luật sư tư vấn giúp!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào luật sư! Mình đã tạo một trang web tin tức để đưa tin về thông tin khoa học - công nghệ. Cụ thể: vnteks.com và đặt tên là: Tạp chí Việt Nam công nghệ số - Vnteks.com Xin hỏi: 1/ Nếu như mình dùng trang trên để đưa tin tức mà không đăng kí với Bộ Thông Tin và Truyền Thông thì có vi phạm pháp luật không? 2/ Nếu mình đặt tên cho trang web của mình như trên (Tạp chí Việt Nam công nghệ số - Vnteks.com) thì có gì vi phạm pháp luật không? 3/ Mình và các thành viên của trang web vừa viết bài vừa đi lấy tin từ báo khác rồi đăng lên (có ghi rõ nguồn) thì có vi phạm pháp luật không?  Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Mã số câu hỏi:

Câu hỏi: có Thông tư nào thay thế Thông tư số 03/2000/TT-BTC không

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi: Tôi mới thi đậu công chức vào làm việc tại xã vùg đặc biệt khó khăn từ thág 2/2017, theo nghị định 116 năm 2010 tôi đã được hưởng trợ cấp 10 thág lươg cơ bản và 3 thág 3-4-5 đc huởg thêm phụ cấp thu hút là 70%. Tuy nhiên ngày 28/4/2017 TTCP ra quyết định số 582 về danh sách các xã vùg đặc biệt khó khăn thì xã tôi công tác không còn là xã vùng đặc biệt khó khăn nữa. Như vậy tôi mới chỉ nhận đc phụ cấp thu hút theo NĐ 116/2010 là 3 thág nhưg xã bị cắt vùng đặc biệt khó khăn. Tôi chưa đc huởg phụ cấp thu hút đủ 5 năm theo NĐ 116/2010 thì có còn đc nhận hay không? Xã bị cắt vùng đặc biệt khó khăn thì tôi có bị cắt phụ cấp thu hút luôn không? Mong luật sư giải đáp thắc mắc của tôi. Cám ơn luật sư!  

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Xin luật sư tư vấn cho tôi là để được quyền kinh doanh một sản phẩm mới do mình chế tạo ra, thì phải đăng ký bảo hộ quyền gì để người khác không được quyền sử dụng sản phẩm của mình để kinh doanh? Và thời gian để được cấp phép kinh doanh độc quyền sản phẩm đó là bao lâu? Có nên đăng ký độc quyền sản phẩm đó trước rồi tiến hành sản xuất sau hay là ngược lại. Đối với sản phẩm có vòng đời hiệu quả ngắn mà thời gian chờ cấp phép lâu quá thì sản phẩm sẽ bị lỗi thời không ai sử dụng hoặc đối thủ sẽ sao chép sản phẩm để kinh doanh trong khi chúng tôi chưa được cấp bằng thì bên chúng tôi sẽ đc quyền gì với đối thủ? Liệu lúc đó đăng ký độc quyền sản phẩm thì sẽ còn ích lợi gì nữa chẳng phải là tốn kinh phí lẫn thời gian hay sao! Mong luật sư tư vấn cho tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

 

Gửi câu hỏi của bạn