Hỏi đáp pháp luật

Đăng ký nhãn hiệu ?

Mã số câu hỏi: SHTT18

Câu hỏi: Tôi có câu hỏi muốn được giải đáp: muốn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thì chỉ cần nộp đơn ở Cục Sở hữu trí tuệ, sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký quốc tế để được bảo hộ ở nhiều nước trên thế giới. Ý kiến trên là đúng hay sai ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Những quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ trong luật doanh nghiệp 2014 gồm những điểm nào, điều nào ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Tôi muốn xin được tư vấn về quyền sở hữu trí tuệ, vấn đề như sau: Nếu tôi thuê công ty ngoài/nhà thiết kế - đồ họa/freelancer: phát triển sáng chế/ giải pháp hữu ích (SC/GPHI), sau đó tôi nhượng quyền sử dụng SC/ GPHI của tôi thì có cần thông báo/ đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ và nên lập hợp đồng với các điều khoản nào? Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư em là Hưng, hiện là chuyên viên pháp lý của một công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty em đã đăng ký bản quyền logo công ty tại Việt Nam, nhưng hiện tại đã có một doanh nghiệp khác sử dụng logo của em trên website của họ. Vậy hiện giờ, anh/chị có thể giúp em giải quyết vấn đề này được không? Lúc trước em có gọi điện cho bên anh/chị, nhưng vì sếp em đang rất bận nên em không thể lấy được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký bản quyền logo. Anh chị gửi giúp em báo giá các giai đoạn giải quyết nhé! Em xin chân thành cám ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Câu 1: Bia Heininiger được sản xuất tại nhà máy bia ở Bình Dương có in hình lá cờ Đức lên sản phẩm của mình. Hỏi việc sử dụng lá cờ Đức có xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lí không? Tại sao? Câu 2: Thế nào là quyền sử dụng hạn chế đối tượng sỡ hữu công nghiệp?chúng có áp dụng trong kiểu dáng công nghiệp không? Tại sao? Câu 3: Quyền sử dụng trước là gì?

Xem câu trả lời

Bảo hộ logo thương hiệu công ty ?

Mã số câu hỏi: SHTT13

Câu hỏi: Mình có câu hỏi mong Luật sư tư vấn giúp mình: Mình muốn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu công ty mình với chữ: Rose Travel, Logo như trên: http://vietnamrosetravel.com/. Bảo hộ cả chữ và màu sắc. Như vậy mình có phải bảo hộ cả chữ Rose Travel không hay chỉ cần bảo hộ chữ Rose là bao gồm chữ Rose Travel và Rose Hotel và các chữ khác rồi. Mình muốn bảo hộ cả tiếng Việt thì có phải làm cả 2 không, hay chỉ cần làm tiếng Anh là ngầm định được bảo hộ tiếng Việt. Cho mình hỏi giá bao nhiêu và làm trong bao lâu thì xong.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Xin chào Luật sư! Tôi có vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giải đáp như sau: Hiện nay chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ quyền tác giả của một cuốn sách giáo khoa. Tuy nhiên, tôi muốn tư vấn một số thông tin như sau: Đây là cuốn sách giáo khoa do chúng tôi viết, và đã được Bộ Y tế bảo hộ xuất bản. Trên bìa cuốn sách đó có ghi: “bản quyền thuộc Bộ Y tế”. Tuy nhiên, cuốn sách này chưa có mã quốc tế ISBN. Vì vậy hiện nay có một số người sử dụng thông tin trong cuốn sách của chúng tôi mà không xin phép quyền tác giả. Vậy tôi mong được quý công ty tư vấn giúp: Chúng tôi có thể đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho cuốn sách này không? Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Tôi muốn đăng kí bảo hộ thương hiệu của nhãn hàng nước giặt của Thái Lan tại Việt Nam thì có được không? Nếu được thì tôi cần đến đâu và làm những thủ tục gì để được đăng kí bảo hộ? Lệ phí, phí để đăng kí là bao nhiêu tiền?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Mong Luật sư giải đáp giúp tôi một vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Tôi cần đăng kí sở hữu 2 phần mềm ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng. Nội dung mô tả ứng dụng có thể được viết thành văn bản và một số hình ảnh minh họa mà bất cứ lập trình viên chuyên nghiệp nào cũng thực hiện được. Phần demo ứng dụng tôi vẫn có thể viết được, nhưng để hoàn tất có thể phải thuê thêm các chuyên viên chuyên nghiệp khác, đặc biệt là phần thiết kế đồ họa. Vấn đề của tôi là nếu khi làm việc với các đối tác khác thì ý tưởng sẽ phải được chia sẻ và có nguy cơ bị đánh cắp. Tôi xin hỏi: Tôi có được đăng kí bản quyền với 2 phần mềm ứng dụng này không? Và thủ tục như thế nào, phạm vi bảo hộ ra sao, nếu có hành vi vi phạm thì xử lý như thế nào? Trân trọng!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Tôi có một số thắc mắc muốn hỏi công ty như sau. Mẹ tôi đang là tác giả của một văn bằng giải pháp hữu ích (chủ sở hữu là công ty mẹ tôi làm) có thời hạn từ năm 2007-2017. Mẹ tôi không may bị đột quỵ qua đời 2 tháng trước. Ngoài ra mẹ tôi còn đang là chủ nhiệm của rất nhiều đề tài nghiên cứu. Những đề tài và cả Văn bằng này mẹ tôi khi còn sống đều được công ty giao nhiệm vụ chứ không phải cá nhân bỏ tiền ra làm. Tôi có trao đổi với cơ quan mẹ tôi về vấn để gia hạn văn bằng khi hết hạn vào giữa năm sau nhưng công ty nói là không gia hạn được và không biết ai sẽ đứng làm quyền tác giả trong tương lai. Theo tôi được biết thì Văn bằng có thể gia hạn được trước 6 tháng cho đến ngày hết hạn. Và tác giả là mẹ tôi thì không thể thay tên. Tôi muốn hỏi quý công ty xem công ty mẹ tôi nói vậy có phải là trái với pháp luật. Và liệu chúng tôi là những ng thừa kế hàng thứ 1 có thể nhận được quyền thừa kế tác giả trong trường hợp này hay không ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Tôi là Lan hiện đang làm việc cho một công ty thương mại tại tp HCM, hiện tại tôi đang muốn đưa hàng gia dụng, thú bông,...vô siêu thị nên cần đăng ký mã vạch. Nhờ công ty gửi cho tôi báo giá và các thủ tục để đăng ký mã vạch. Xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Tư vấn nhãn hàng trên bao bì ?

Mã số câu hỏi: SHTT7

Câu hỏi: Thưa Luật Sư, mình có thông tin này cần tư vấn ạ: Bên Công Ty A mua sản phẩm được sản xuất bởi công ty B sau đó công ty A đóng gói và lấy thương hiệu của công ty B. Luật sư cho mình hỏi trên bao bì sản phẩm có nhất thiết phải ghi tên nhà sản xuất là công ty B hay không? Nếu Công ty A không ghi sản phẩm được sản xuất bởi công Ty B thì công ty A có bị xử phạt không? Ghi chú: được Công ty B chấp thuận không cần đưa tên sản công ty B lên bao bì. Mong Luật sư Tư Vấn giúp!

Xem câu trả lời

Tư vấn mua bản quyền phần mềm ?

Mã số câu hỏi: SHTT6

Câu hỏi: Xin chào luật sư! Công ty tôi sắp mua 1 bản quyền phần mềm từ nước ngoài về, và tôi có 1 số thắc mắc mong được luật sư giải đáp về thủ tục pháp lý để tôi có thể chuẩn bị 1 cách tốt nhất những giấy tờ cần thiết cho công việc sau này thuận lợi hơn: Theo tôi tìm hiểu được thì những giấy tờ cần thiết để đăng kí bản quyền phần mềm gồm có: - Bản sao có công chứng Giấy đăng ký kinh doanh; - Giấy uỷ quyền (ký và đóng dấu); *Về mục này tôi có thắc mắc là khi tôi đứng tên mua bản quyền, vậy tôi muốn giao cho nhân viên mình đi đăng ký tôi sẽ phải có giấy ủy quyền này cho nhân viên mình đúng không ?* - Giấy xác nhận quyền chủ sở hữu tác phẩm; - Giấy cam đoan của tác giả sáng tác tác phẩm do nhiệm vụ được giao; *Nếu tác giả của tác phẩm không phải là người của công ty tôi thì tôi sẽ không cần giấy này đúng không ạ?* - Bản sao Giấy chứng minh thư nhân dân của tác giả;\ *Tôi muốn hỏi : Nếu là người nước ngoài thì cần những gì để thay cho mục này ?* - 02 đĩa CD ghi nội dung phần mềm - Ba (03) bản in tác phẩm được đóng thành quyển. *Về mục này có phải 3 bản in này sẽ giới thiệu chi tiết về tác phẩm, hay là gì khác ?* *Câu hỏi cuối cùng mong luật sư giải đáp : là về thủ tục pháp lý khi mua bản quyền phần mềm nước ngoài còn có gì khác đối với việc đăng ký bản quyền trong nước không ạ?* Rất xin lỗi vì đã làm phiền luật sư. Và mong rằng còn gì thiếu sót thì được tư vấn thêm từ luật sư. Mong rằng sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía công ty. Xin chân thành cảm ơn!! 

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn đăng ký 3 món ăn với thương hiệu riêng và đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm cho 3 món ăn này. Vui lòng tư vấn và đăng ký dưới pháp nhân hay cá nhân để tôi chuẩn bị giấy tờ. Xin cảm ơn!

Xem câu trả lời

Tư vấn về nhãn hàng hóa ?

Mã số câu hỏi: SHTT4

Câu hỏi: Thưa Luật Sư, mình có thông tin này cần tư vấn ạ: Bên công ty A mua sản phẩm được sản xuất bởi công ty B, sau đó công ty A đóng gói và lấy thương hiệu của công ty B. Luật sư cho mình hỏi trên bao bì sản phẩm có nhất thiết phải ghi tên nhà sản xuất là công ty B hay không? Nếu Công ty A không ghi sản phẩm được sản xuất bởi công Ty B thì công ty A có bị xử phạt không? Mong Luật sư tư vấn giúp.

Xem câu trả lời

Thời gian đăng ký nhãn hiệu ?

Mã số câu hỏi: SHTT3

Câu hỏi: Dear Mr/Ms, công ty tôi có làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Do quá hạn nên chúng tôi phải làm lại đăng ký mới. Hồ sơ được chấp nhận hợp lệ ngày 25/04/2015. Ngày 14/04/2016 – chúng tôi có gọi lên cục Sở hữu trí tuệ, họ có hứa 1,2 tháng sẽ cố gắng làm xong cho chúng tôi. Nay công ty đang cần gấp nên muốn nhờ quý công ty hỗ trợ giúp chúng tôi trong thời gian nhanh nhất. Rất mong nhận được sự hồi âm.

Xem câu trả lời
 

Gửi câu hỏi của bạnMenu