Dich vu doanh nghiep so

Bị sâu răng có thể dự thi vào trường quân đội không?

Ngày gửi: 27/05/2020 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33603

Câu hỏi:

Bị sâu răng có thể dự thi vào trường quân đội không? Tiêu chuẩn sức khỏe đối với những thí sinh dự thi vào trường quân đội. Quy trình khám sức khoẻ vào trường quân đội, công an.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý 

Thông tư số 17/2016/TT-BQP

Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Điều 16 Thông tư số 17/2016/TT-BQP quy định về hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường quân đội quy định cụ thể về tiêu chuẩn sức khỏe đối với những thí sinh dự thi các trường quân đội như sau:

“1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

2. Một số tiêu chuẩn quy định riêng:

a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa:

Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

b) Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pích):

– Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);

– Được tuyển những thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi – ốp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên;

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ), nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên. Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị: Được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định);

d) Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng: Nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung. Tuyển sinh phi công, sĩ quan dù tại Trường Sĩ quan Không quân: Chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ Điều kiện dự tuyển.”

Theo nội dung trên, chỉ tiêu chung về sức khỏe đối với thí sinh dự thi vào trường quân đội là thí sinh (cả nam và nữ) phải đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 ở các chỉ tiêu nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực. Ngoài ra, nếu muốn dự thi vào một số trường đặc biệt đào tạo chuyên môn thì còn phải đáp ứng thêm những yêu cầu riêng đối với trường đó. 

Quy định về chỉ tiêu sức khỏe phục vụ trong ngành quân đội được thực hiện theo Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP, cụ thể là vấn đề răng sâu được quy định cụ thể như sau:

Răng sâu

Phân loại

– Chỉ có răng sâu độ 1 – 2 (không có răng sâu độ 3), không hoặc ít ảnh hưởng sức nhai

2

– Có ≤ 3 răng sâu độ 3

2

– Có 4 – 5 răng sâu độ 3

3

– Có 6 răng sâu độ 3

4T

– Có 7 răng sâu độ 3  trở lên

5T

Như vậy, bạn xem rõ răng của bạn sâu ở độ nào thì biết chính xác bạn có đủ điều kiện dự thi hay không?

Ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 14 và Điều 15 Thông tư 17/2016/TT-BQP để biết thêm các điều kiện về Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức và Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH