Phú Yên ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh từ Nga: Siết chặt quy trình cách ly bảo vệ cộng đồng

Phú Yên ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh từ Nga: Siết chặt quy trình cách ly bảo vệ cộng đồng

Thứ bảy, 12/9/2020, 10:45 (GMT+7)
Phú Yên ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh từ Nga: Siết chặt quy trình cách ly bảo vệ cộng đồng
Bản tin y tế ngày 13/09/2020 ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 (BN1061-1063) là công dân trở về từ Nga. Các bệnh nhân đã được cách ly ngay tại Phú Yên, đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng theo đúng quy định phòng chống dịch.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam tính đến chiều ngày 13/09/2020

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18h ngày 13/09/2020, Việt Nam ghi nhận thêm 03 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 1.063 trường hợp. Đáng chú ý, cả 3 ca bệnh này đều là các trường hợp nhập cảnh từ Nga và đã được cách ly tập trung ngay sau khi xuống sân bay, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Riêng số lượng ca mắc mới tính từ đợt dịch bùng phát tại Đà Nẵng ngày 25/07 đến nay là 551 ca. Công tác kiểm soát biên giới và cách ly người nhập cảnh vẫn đang được thực hiện nghiêm ngặt theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg năm 2020.

Lực lượng y tế phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay
Lực lượng y tế luôn túc trực tại các cửa khẩu để kiểm soát người nhập cảnh (ảnh minh họa)

Thông tin chi tiết về các ca bệnh mới (BN1061 - BN1063)

Cả 3 bệnh nhân mới đều trở về từ Nga trên chuyến bay VN5062, hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh vào ngày 10/09/2020. Ngay sau khi nhập cảnh, các công dân này đã được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên theo đúng quy trình quy định tại Công văn 1338/CV-BCĐ năm 2020.

  • CA BỆNH 1061 (BN1061): Bệnh nhân nữ, 23 tuổi, có địa chỉ thường trú tại Phan Đình Phùng, tỉnh Nam Định.
  • CA BỆNH 1062 (BN1062): Bệnh nhân nam, 24 tuổi, trú tại Phường 2, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • CA BỆNH 1063 (BN1063): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Kết quả xét nghiệm ngày 13/09/2020 tại Viện Pasteur Nha Trang xác định các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, cả 3 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tích cực tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm
Công tác xét nghiệm được thực hiện khẩn trương để sàng lọc các ca bệnh (ảnh minh họa)

Quy trình cách ly và theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt

Việc phát hiện sớm và cách ly kịp thời các ca bệnh nhập cảnh cho thấy hiệu quả của hệ thống phòng thủ dịch bệnh của chúng ta. Theo Quyết định 878/QĐ-BYT năm 2020, tất cả người nhập cảnh đều phải trải qua quá trình sàng lọc và cách ly 14 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tính đến thời điểm này, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 36.299 người. Trong đó:

  • Cách ly tập trung tại bệnh viện: 504 người.
  • Cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung khác: 17.703 người.
  • Cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú: 18.092 người.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang nơi công cộng và thường xuyên rửa tay sát khuẩn để duy trì thành quả chống dịch bền vững.

hethongphapluat.com – nền tảng dữ liệu pháp luật đáng tin cậy.

• 600.000 văn bản
• 2 triệu bản án và án lệ
• Hàng trăm nghìn thủ tục hành chính

Chuyên mục
Lĩnh vực
Mô tả

Bản tin y tế ngày 13/09/2020 ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 (BN1061-1063) là công dân trở về từ Nga. Các bệnh nhân đã được cách ly ngay tại Phú Yên, đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng theo đúng quy định phòng chống dịch.

Tác giả
Trịnh Hồng Hiền
We build our Drupal themes using best practices in choosing right modules, configuration and providing sample content so you can have your Drupal website faster, more stable and easy to maintain.

Bài liên quan

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV của Luật Đầu tư đưa ra danh mục 141 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện dự kiến áp dụng t
Từ ngày 15/9/2026, các quy định mới về điều kiện thành lập và vận hành Sở giao dịch hàng hóa chính thức áp dụng, đánh dấu bước chuyển mình lớn khi
Từ ngày 20/9/2026, chế độ thăm hỏi, tặng quà đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sẽ chính thức áp dụng mức hỗ trợ mới theo Nghị
Nghị quyết 22-NQ/TW của Trung ương đề ra chiến lược đột phá: thành lập hệ thống cảnh báo sớm, trung tâm điều hành chống lừa đảo trực tuyến và cơ ch
Bộ Y tế siết chặt quản lý chi phí KCB BHYT: Các bệnh viện, cơ sở y tế thu thêm khoản phí ngoài quy định của người bệnh BHYT đúng tuyến không chỉ bị