Hệ thống pháp luật

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
BẢO HIỂM XÃ HỘI
TP. HỒ CHÍ MINH

--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 400/BHXH-GĐ1
V/v Rà soát thuốc cùng hoạt chất có giá cao không phổ biến

TP. Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 03 năm 2025

 

Kính gửi: Các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Thực hiện công tác rà soát thuốc thanh toán bảo hiểm y tế trên địa bàn, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp thuốc của các kết quả thầu được công bố từ 06/2024 đến tháng 02/2025 được các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) gửi về BHXH Thành phố. BHXH Thành phố rà soát thuốc có cùng hoạt chất, hàm lượng có giá cao do khác dạng bào chế, đóng gói, nhóm tiêu chí kỹ thuật hoặc khác nhà sản xuất (phụ lục đính kèm).

BHXH Thành phố đề nghị các cơ sở KCB thực hiện như sau:

1. Chủ động rà soát thuốc có giá cao khi xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong thời gian tới.

2. Đối với các thuốc có giá cao, đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh yêu cầu nhà thầu thương thảo giảm giá nhằm góp phần sử dụng quỹ bảo hiểm y tế hiệu quả, tiết kiệm.

3. Điều chỉnh giảm sử dụng thuốc giá cao, sử dụng thuốc khác thay thế nhằm cân đối chi bảo hiểm y tế theo dự kiến chi

Đối với các cơ sở KCB có tổng chi khám chữa bệnh BHYT vượt thông báo dự kiến chi, việc sử dụng thuốc có giá cao với tỉ lệ cao được xem là nguyên nhân chủ quan gây vượt chi./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Giám đốc (để b/c);
- Lưu: VT, GĐ1, GĐ2 (BMK).

KT.GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC




Nguyễn Thị Thu Hằng

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Công văn 400/BHXH-GĐ1 năm 2025 rà soát thuốc cùng hoạt chất có giá cao không phổ biến do Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ban hành

  • Số hiệu: 400/BHXH-GĐ1
  • Loại văn bản: Công văn
  • Ngày ban hành: 31/03/2025
  • Nơi ban hành: Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh
  • Người ký: Nguyễn Thị Thu Hằng
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 31/03/2025
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản