Hệ thống pháp luật

Hỏi đáp pháp luật

Đang xem kết quả 151 đến 165 trong 1.499 câu hỏi & đáp pháp luật.

Đăng ký bổ sung nhãn hiệu ?

Mã số câu hỏi: SHTT28

Câu hỏi: Chào anh/chị, Công ty em đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu KVB và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng năm 2014. Bây giờ, bên em muốn đăng ký bổ sung thương hiệu cho những sản phẩm khác như sữa, phô mai, ... thì giá thành như thế nào ạ? Ngoài ra, bên em có cần phải đăng ký độc quyền nhãn hiệu trên cho nhóm thương mại không ạ? Bên em đã đăng ký ở nhóm sản xuất. Rất mong sớm nhận được thông tin từ Anh/Chị.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Chào công ty, công ty mình tên là Công ty cổ phần đầu tư phát triển xanh bền vững F Việt nam. Công ty mình hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm sạch và bên mình muốn đăng ký bảo hộ trong lĩnh vực thực phẩm sạch. Công ty vui lòng tư vấn giúp mình. Cảm ơn công ty.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Kính chào Luật sư! Công ty em là 1 là công ty 100% vốn nước ngoài logo công ty hiện nay sử dụng theo logo của công ty mẹ, logo này đã được ông ty mẹ đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Vậy cho em hỏi: trường hợp, công ty em muốn đăng ký bảo hộ logo tại Việt nam theo dạng nhãn hiệu chứng nhận có được không ạ? 

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Em có một khúc mắc mong anh/chị giúp đỡ. Em muốn làm một web trong đó có một số video mà không phải do tự em làm mà em lên mạng download về sao đó đưa lên web mình. Em làm như thế nào để được phép sử dụng video đó mà không bị vi phạm luật bản quyền. Em mong sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Em chân thành cám ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Tôi đang mở 1 công ty TNHH cà phê ABC, đã đăng ký kinh doanh hình thức nhượng quyền thương hiệu. Hiện đã nhượng quyền được 3 quán rồi, người mua nhượng quyền của 3 quán này đều đăng ký kinh doanh hộ cá thể, các quán đặt tại các quận: 01, Tân Bình, Nhà Bè, tất nhiên tên bảng hiệu đều chung 1 kiểu là cà phê ABC. Hiện nay có 1 người muốn mua nhượng quyền nữa nhưng địa điểm nằm chung quận Tân Bình, tức là quận Tân Bình sẽ có 2 quán cùng tên bảng hiệu cà phê ABC, vậy thì việc đăng ký hộ kinh doanh có được không vì nghe nói không được đặt bảng hiệu trùng tên với hộ kinh doanh khác trên cùng 1 quận? Nếu không được thì tôi phải làm gì?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư! Luật sư cho tôi hỏi trường hợp sau: Tôi được công ty A thuê thiết kế logo, sau đó công ty này có thông báo với tôi rằng logo này công ty không sử dụng, vì không đảm bảo về mặt hình thức cũng như tiêu chuẩn bên công ty mong muốn. Vì vậy, tôi không tiếp tục làm ở công ty nữa. Sau đó 1 tháng, tôi phát hiện ra công ty đang sử dụng logo mà tôi thiết kế cho tất cả sản phẩm này. Luật sư cho tôi hỏi: tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Xâm phạm quyền tác giả

Mã số câu hỏi: SHTT21

Câu hỏi: Thưa luật sư:cháu có câu hỏi đang thắc mắc mong luật sư có thể giải đáp giúp cháu. Ví dụ:bây giờ trên tivi truyền hình đang chiếu chương trình gặp nhau cuối năm

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư! Bên công ty tôi đang tìm hiểu thông tin về việc đăng kí mã số mã vạch cho sản phẩm. Luật sư giúp tôi loại mã số mã vạch nào được sử dụng phổ biến hiện nay, vì công ty mình sản xuất sản phẩm các thiết bị điện dân dụng. Bên luật sư cho tôi biết rõ hơn về thủ tục hồ sơ cũng chi phí loại gói dịch vụ. Mong sớm nhận được thư phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Hiện tại tôi đang là chủ sở hữu tên miền Legovietnam.vn hiện đang kinh doanh bán lẻ đồ chơi trẻ em và đồ chơi Lego của tập đoàn Lego (Làm đại lý của 01 công ty độc quyền bán Lego tại Việt Nam). Tôi mong muốn nhờ luật sư giải đáp giúp tôi các thắc mắc sau: 1, Website tôi bán hàng có vi phạm sở hữu trí tuệ hay không? 2, Sau này Lego quốc tế có kiện chúng tôi vì vi phạm hay không? 3, Tôi có thể đăng ký bảo hộ tên miền Legovietnam.vn hay không?  Tôi xin chân thành cám ơn Luật sư!

Xem câu trả lời

Đăng ký nhãn hiệu ?

Mã số câu hỏi: SHTT18

Câu hỏi: Tôi có câu hỏi muốn được giải đáp: muốn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thì chỉ cần nộp đơn ở Cục Sở hữu trí tuệ, sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký quốc tế để được bảo hộ ở nhiều nước trên thế giới. Ý kiến trên là đúng hay sai ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Những quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ trong luật doanh nghiệp 2014 gồm những điểm nào, điều nào ạ?

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Tôi muốn xin được tư vấn về quyền sở hữu trí tuệ, vấn đề như sau: Nếu tôi thuê công ty ngoài/nhà thiết kế - đồ họa/freelancer: phát triển sáng chế/ giải pháp hữu ích (SC/GPHI), sau đó tôi nhượng quyền sử dụng SC/ GPHI của tôi thì có cần thông báo/ đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ và nên lập hợp đồng với các điều khoản nào? Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Thưa luật sư em là Hưng, hiện là chuyên viên pháp lý của một công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty em đã đăng ký bản quyền logo công ty tại Việt Nam, nhưng hiện tại đã có một doanh nghiệp khác sử dụng logo của em trên website của họ. Vậy hiện giờ, anh/chị có thể giúp em giải quyết vấn đề này được không? Lúc trước em có gọi điện cho bên anh/chị, nhưng vì sếp em đang rất bận nên em không thể lấy được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký bản quyền logo. Anh chị gửi giúp em báo giá các giai đoạn giải quyết nhé! Em xin chân thành cám ơn!

Xem câu trả lời

Câu hỏi: Câu 1: Bia Heininiger được sản xuất tại nhà máy bia ở Bình Dương có in hình lá cờ Đức lên sản phẩm của mình. Hỏi việc sử dụng lá cờ Đức có xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lí không? Tại sao? Câu 2: Thế nào là quyền sử dụng hạn chế đối tượng sỡ hữu công nghiệp?chúng có áp dụng trong kiểu dáng công nghiệp không? Tại sao? Câu 3: Quyền sử dụng trước là gì?

Xem câu trả lời

Bảo hộ logo thương hiệu công ty ?

Mã số câu hỏi: SHTT13

Câu hỏi: Mình có câu hỏi mong Luật sư tư vấn giúp mình: Mình muốn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu công ty mình với chữ: Rose Travel, Logo như trên: http://vietnamrosetravel.com/. Bảo hộ cả chữ và màu sắc. Như vậy mình có phải bảo hộ cả chữ Rose Travel không hay chỉ cần bảo hộ chữ Rose là bao gồm chữ Rose Travel và Rose Hotel và các chữ khác rồi. Mình muốn bảo hộ cả tiếng Việt thì có phải làm cả 2 không, hay chỉ cần làm tiếng Anh là ngầm định được bảo hộ tiếng Việt. Cho mình hỏi giá bao nhiêu và làm trong bao lâu thì xong.

Xem câu trả lời

 

Gửi câu hỏi của bạn