Xử lý kỷ luật mà không họp hội đồng kỷ luật được không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37557

Câu hỏi:

Xin chào quý luật sư, hiện nay tôi có một vấn đề rất mong được luật sư tư vấn. Tôi tên là Đỗ Thị Dung, cháu là sinh viên vừa tốt nghiệp trường đại học Công Nghiệp ra trường. Vào ngày 04/04/2015 cháu có đăng kí chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại công ty Đào Tạo và Cung ứng nhân lực HAUI. Khi vào công ty công ty có yêu cầu cháu nộp một khoản tiền đặt cọc là 10.000.000. Các anh chị tư vấn trong công ty có tư vấn cho biết rằng nếu sau 6 tháng mà công ty chưa sắp xếp được cho tôi nhận được đơn hàng làm xuất khẩu lao động tại Nhật thì tôi có thể xin rút và nhận lại 10 triệu đồng đặt cọc nhưng hôm nay ngày 18/09/2015 tôi liên hệ với công ty để hỏi về vấn đề xin rút lại 10 triệu đặt cọc đó thì mới nhận được thông báo của công ty rằng công ty đã ra một quyết định kỉ luật với lí do rằng tôi đã không nhận được điện thoại của tư vấn viên công ty và không liên lạc lại với công ty. Quyết định này đã được công ty đưa ra vào ngày 18/08/2015 mà công ty không hề liên lạc hay thông báo qua mail hoặc gửi thông báo về địa phương cư trú của tôi, chỉ khi đến ngày hôm nay tôi lên công ty thì mới nhận được thông báo như vậy. Hiện tại tôi rất hoang mang bởi tôi không được giữ bản cam kết khi nộp tiền đặt cọc vào công ty mà tôi chỉ có giữ biên lai phiếu thu tiền. Mặc dù trong quá trình đăng kí tôi có ghi lại địa chỉ, mail cũng như số điện thoại của gia đình để khi gặp sự cố không liên lạc được cho tôi thì công ty có thể liên lạc cho gia đình tôi nhưng công ty không hề liên lạc cho gia đình tôi khi gặp sự cố không liên lạc được cho cháu và giờ công ty nói rằng tôi đã vi phạm vì đã không nghe điện thoại của công ty và xử phạt tôi mức tiền phạt là 10 triệu đồng. Trước đây khi vào công ty nói rằng cho phép lựa chọn đơn hàng mong muốn và chỉ khi tôi đồng ý xác nhận sẽ thì đơn hàng đó thì tôi mới phải chịu trách nhiệm nếu vi phạm không tham gia thi nhưng hiện nay công ty lại đưa cho tôi một biên bản vi phạm như vậy không biết là có đúng hay không và liệu tôi có thể làm đơn khiếu nại công ty đề nghị hay không. Rất mong nhận được hồi âm của các luật sư ạ.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Về xử lý kỷ luật lao động, Bộ luật lao động 2012 quy định cấm xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động. Vì vậy, nếu trong nội quy không quy định hành vi không liên lạc với công ty là vi phạm thì công ty không được xử lý kỷ luật bạn.

Về trình tự xử lý kỷ luật lao động, Điều 30 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 30. Trình tự xử lý kỷ luật lao động

Trình tự xử lý kỷ luật lao động tại Điều 123 của Bộ luật Lao động được quy định như sau:

1. Người sử dụng lao động gửi thông báo bằng văn bản về việc tham dự cuộc họp xử lý kỷ luật lao động cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên cơ sở nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở, người lao động, cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật của người lao động dưới 18 tuổi ít nhất 5 ngày làm việc trước khi tiến hành cuộc họp.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

2. Cuộc họp xử lý kỷ luật lao động được tiến hành khi có mặt đầy đủ các thành phần tham dự được thông báo theo quy định tại Khoản 1 Điều này. Trường hợp người sử dụng lao động đã 03 lần thông báo bằng văn bản, mà một trong các thành phần tham dự không có mặt thì người sử dụng lao động tiến hành cuộc họp xử lý kỷ luật lao động, trừ trường hợp người lao động đang trong thời gian không được xử lý kỷ luật quy định tại Khoản 4 Điều 123 của Bộ luật Lao động.

3. Cuộc họp xử lý kỷ luật lao động phải được lập thành biên bản và được thông qua các thành viên tham dự trước khi kết thúc cuộc họp. Biên bản phải có đầy đủ chữ ký của các thành phần tham dự cuộc họp quy định tại Khoản 1 Điều này và người lập biên bản. Trường hợp một trong các thành phần đã tham dự cuộc họp mà không ký vào biên bản thì phải ghi rõ lý do.

4. Người giao kết hợp đồng lao động theo quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 1 Điều 3 Nghị định này là người có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động. Người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động chỉ có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động theo hình thức khiển trách.

5. Quyết định xử lý kỷ luật lao động phải được ban hành trong thời hạn của thời hiệu xử lý kỷ luật lao động hoặc thời hạn kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động theo Điều 124 của Bộ luật Lao động, Quyết định xử lý kỷ luật lao động phải được gửi đến các thành phần tham dự phiên họp xử lý kỷ luật lao động.

Do đó, khi xử lý kỷ luật bạn, công ty phải mở cuộc họp xử lý kỷ luật và thông báo cho bạn tham gia phiên họp. Quyết định xử lý kỷ luật cũng phải được thông báo cho bạn.

Trong trường hợp này công ty đã không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trình tự xử lý kỷ luật lao động nên bạn có thể khiếu nại quyết định xử lý kỷ luật tới lãnh đạo công ty. Nếu công ty không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng bạn có thể gửi đơn khiếu nại tới Sở Lao động-Thương binh và Xã hội để được giải quyết hoặc khởi kiện ra Tòa án.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam