Điều 6 Quyết định 41/2015/QĐ-TTg về bán cổ phần theo lô do Thủ tướng Chính phủ ban hành
Điều 6. Đối tượng và điều kiện mua cổ phần theo lô
1. Nhà đầu tư tham gia mua cổ phần theo lô là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài. Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài được mua cổ phần với số lượng không hạn chế. Đối với lĩnh vực, ngành nghề mà pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên quy định tỷ lệ tối đa tham gia đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài thì thực hiện theo quy định đó.
2. Nhà đầu tư tham gia mua cổ phần theo lô là các nhà đầu tư có năng lực tài chính; có cam kết gắn bó lợi ích lâu dài với doanh nghiệp; có phương án tiếp tục sử dụng lao động hiện có; hỗ trợ doanh nghiệp để: Mở rộng thị trường, nâng cao năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp, chuyển giao, ứng dụng công nghệ mới, đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
3. Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều này, người đại diện xây dựng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư tham gia mua cổ phần theo lô báo cáo chủ sở hữu để xây dựng phương án bán cổ phần theo lô trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Quyết định 41/2015/QĐ-TTg về bán cổ phần theo lô do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- Số hiệu: 41/2015/QĐ-TTg
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 15/09/2015
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 1007 đến số 1008
- Ngày hiệu lực: 15/09/2015
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 4. Nguyên tắc chung
- Điều 5. Thẩm quyền phê duyệt phương án bán cổ phần theo lô
- Điều 6. Đối tượng và điều kiện mua cổ phần theo lô
- Điều 7. Quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư
- Điều 8. Xác định giá khởi điểm và tổ chức bán đấu giá cổ phần theo lô
- Điều 9. Trình tự bán cổ phần theo lô
- Điều 10. Quản lý tiền thu từ bán cổ phần theo lô
- Điều 11. Lựa chọn tư vấn xây dựng phương án thoái vốn và chi phí thoái vốn
