Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc
Đang tải nội dung, vui lòng chờ giây lát...
Đang tải nội dung, vui lòng chờ giây lát...

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 45/KH-UBND

Quảng Ninh, ngày 03 tháng 03 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

KÍCH CẦU DU LỊCH QUẢNG NINH 2020

Triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 32-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; Thông báo số 1668-TB/TU ngày 17/02/2020 của Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và đại diện một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh về các giải pháp phát triển du lịch và công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; Xét đề nghị của Sở Du lịch tại Tờ trình số 369/TTr-SDL ngày 24/02/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành “Kế hoạch Kích cầu Du lịch Quảng Ninh năm 2020”, cụ thể như sau:

I. QUAN ĐIỂM, MỤC TIÊU

1. Quan điểm

- Thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến Quảng Ninh đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19.

- Hình thành chuỗi sản phẩm du lịch kích cầu tạo thói quen đi du lịch vào các thời điểm kích cầu hằng năm và tăng thêm giá trị cho khách khi trải nghiệm du lịch Quảng Ninh.

- Từng bước chuyển dịch thị trường du lịch, hạn chế tập trung vào các thị trường du lịch truyền thống, tích cực khai thác các thị trường du lịch quốc tế mới là Ấn Độ, Cộng hòa Séc, Nga, Tây Âu…, thị trường nội địa tại miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam.

- Tiếp tục khẳng định Hạ Long, Quảng Ninh là điểm đến “An toàn, Thân thiện, Hấp dẫn”.

2. Mục tiêu

- Thu hút khoảng 3,5 triệu lượt khách tham gia chương trình; trong đó dự kiến khách quốc tế đạt 2 triệu lượt khách.

- Nâng cao công suất hệ thống dịch vụ, đặc biệt là khối cơ sở lưu trú du lịch phấn đấu công suất trung bình năm 2020 đạt 45 - 50%.

- Huy động được sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp trong các lĩnh vực lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở mua sắm và các dịch vụ phục vụ khách du lịch khác nhằm tạo nên các chương trình kích cầu du lịch độc đáo, đặc sắc thu hút du khách.

- Huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh và người dân hướng đến phát triển du lịch bền vững. Nâng cao sự quan tâm và nhận thức của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người dân về tầm quan trọng của phát triển du lịch.

II. NỘI DUNG

A. TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN DU LỊCH QUẢNG NINH TẠI CÁC THỊ TRƯỜNG DU LỊCH MỚI

Tiếp tục triển khai các hoạt, động xúc tiến du lịch Quảng Ninh năm 2020 được phê duyệt tại Quyết định số 5086/QĐ-UBND ngày 06/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường du lịch nội địa và quốc tế mới, cụ thể như sau:

1. Tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch tại thị trường quốc tế mới

1.1 Tổ chức Chương trình xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Cộng hòa Séc

- Thời gian: Dự kiến tháng 4/2020.

- Địa điểm: Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

- Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch.

- Đơn vị phối hợp: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hãng hàng không Bamboo Airways, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

1.2. Tổ chức Chương trình xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Ấn Độ

- Thời gian: Dự kiến tháng 5/2020.

- Địa điểm: Thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai, Ấn Độ.

- Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch.

- Đơn vị phối hợp: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Hãng hàng không Vietjet Air, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

2. Tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch tại thị trường nội địa mới (khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ, Tây Nam Bộ)

- Thời gian: Dự kiến tháng 3-4/2020.

- Địa điểm: Một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ, Tây Nam Bộ (Buôn Mê Thuật, Gia Lai, Kon Tum, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ,...).

- Nội dung: Tổ chức chương trình xúc tiến du lịch Quảng Ninh để giới thiệu, quảng bá du lịch thông qua các gói kích cầu du lịch mới, hấp dẫn.

- Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch.

- Đơn vị phối hợp: Tập đoàn Sun Group, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

B. TỔ CHỨC QUẢNG BÁ CHƯƠNG TRÌNH KÍCH CẦU DU LỊCH QUẢNG NINH NĂM 2020

1. Tổ chức gói kích cầu và chiến dịch truyền thông “Du lịch Quảng Ninh an toàn” (“Safe Trip to Quang Ninh”)

- Thời gian: Từ tháng 3/2020

- Nội dung:

(1). Sản xuất video clip khẳng định du lịch tại Quảng Ninh là an toàn trong giai đoạn hiện nay; Xây dựng các chương trình truyền hình, các đoạn phỏng vấn ngắn với người dân, khách du lịch, trí thức, bác sỹ, chuyên gia...về việc đi du lịch an toàn và phương án phòng chống, điều trị hiệu quả đối với dịch bệnh Covid -19 của Quảng Ninh và Việt Nam; Mở chuyên trang về “Du lịch Quảng Ninh an toàn” (“Safe Trip to Quang Ninh”) trên các ấn phẩm báo viết, báo điện tử, báo hình của các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

(2). Phát huy lợi thế cửa ngõ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, kết quả từ chương trình kích cầu 2019 để kết hợp các ưu đãi của tỉnh, các hãng hàng không và các đơn vị lưu trú, khu điểm du lịch, vui chơi, mua sắm, chăm sóc sức khỏe ... để tạo thành 2 nhóm sản phẩm mạnh, phù hợp các thị trường khách chủ đạo là các gói khách đoàn (package tours) (lựa chọn 03 - 05 công ty lữ hành lớn làm đầu mối triển khai, bán) và các gói combo khách lẻ (bán, phân phối rộng qua kênh các hãng hàng không), phối hợp quảng bá tại các thị trường nguồn, thu hút khách đến Quảng Ninh.

- Đơn vị chủ trì:

+ Nội dung (1): Trung tâm Thông tin Truyền thông tỉnh.

+ Nội dung (2): Sở Du lịch.

- Đơn vị phối hợp: Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, các sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

2. Tổ chức quảng bá truyền thông trực quan

- Thời gian: Từ tháng 3 đến hết năm 2020.

- Nội dung:

(1) Tổ chức họp báo giới thiệu chương trình kích cầu năm 2020; Xây dựng và phát hành video clip truyền thông giới thiệu về chương trình kích cầu du lịch, các chương trình tour giảm giá... (đầu tháng 3/2020).

(2) Xuất bản tập thông tin tổng hợp về các gói kích cầu và tuần lễ kích cầu của Du lịch Quảng Ninh đặt tại sân bay, quầy hỗ trợ thông tin và các doanh nghiệp tham gia chương trình, quảng bá tại các chương trình xúc tiến trong và ngoài nước của tỉnh; quảng bá gói kích cầu du lịch tại màn hình Led tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vân Đồn ... (trong tháng 3/2020).

- Đơn vị chủ trì:

+ Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì thực hiện nội dung (1).

+ Sở Du lịch: Chủ trì thực hiện nội dung (2).

Đơn vị phối hợp: Các sở, ban, ngành có liên quan, doanh nghiệp tham gia chương trình.

3. Tổ chức quảng bá qua các kênh trực tuyến, mạng xã hội

- Thời gian: Từ tháng 3/2020

- Nội dung: Phát hành video chương trình kích cầu qua hình thức trực quan (từ các màn hình LED của tỉnh), trực tuyến (facebook, website, instagram, app điện thoại), website của Sở Du lịch và các doanh nghiệp tham gia chương trình, giới thiệu chương trình thông qua báo trực tuyến; Đăng tải thông tin thuyết minh về các gói du lịch theo chủ đề (nghỉ dưỡng, ẩm thực, giáo dục...) thường xuyên để tạo tương tác với khách.

- Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch

- Đơn vị phối hợp: Các sở, ban, ngành có liên quan, doanh nghiệp tham gia chương trình.

4. Tổ chức quảng bá thông qua nhân vật nổi tiếng

- Thời gian: Từ tháng 5/2020

- Nội dung: Lựa chọn một Đại sứ du lịch/Gương mặt đại diện cho Du lịch Quảng Ninh có uy tín, danh tiếng và có ảnh hưởng tới cộng đồng để thực hiện quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Ninh; Mời một số blogger về du lịch nổi tiếng có lượng tương tác cao trên mạng xã hội đến trải nghiệm du lịch của tỉnh để đăng tin bài.

- Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch

- Đơn vị phối hợp: Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp du lịch.

5. Tổ chức quảng bá thông qua các phim điện ảnh ăn khách

- Thời gian: Năm 2020.

- Nội dung: Giới thiệu, vận động và hỗ trợ đạo diễn, đoàn làm phim nổi tiếng lựa chọn các địa điểm đẹp tại Quảng Ninh để thực hiện các cảnh quay phim.

- Đơn vị chủ trì: Sở Văn hóa và Thể thao.

- Đơn vị phối hợp: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch, Ủy ban nhân dân các địa phương liên quan, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

C. XÂY DỰNG CÁC GÓI KÍCH CẦU DU LỊCH QUẢNG NINH NĂM 2020

1. Xây dựng gói kích cầu “Tri ân khách hàng cùng vượt qua dịch bệnh COVID-19”

- Thời gian: 01 tuần đầu tháng 4/2020 hoặc đầu tháng 6/2020.

- Nội dung: Phối hợp các hãng hàng không, công ty lữ hành, cơ sở lưu trú tiến hành hỗ trợ giảm giá sâu, khuyến mại, tặng quà, hỗ trợ dịch vụ cho các du khách nội địa và quốc tế đã phải hủy chuyến đi đến Quảng Ninh do dịch bệnh.

- Đơn vị chủ trì chỉ đạo triển khai: Sở Du lịch.

- Đơn vị chủ trì thực hiện: Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và các doanh nghiệp có liên quan.

- Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

2. Xây dựng gói kích cầu “Hạ Long - Trung tâm du lịch quốc tế” (Hạ Long International Tourism Center)

- Thời gian:

+ Tổ chức ngày hội kích cầu du lịch bán các chương trình tour giảm giá, gian hàng kích cầu du lịch: Tháng 4/2020.

+ Các chương trình tour giảm giá về du lịch MICE: Tháng 9-12/2020.

- Nội dung: Lựa chọn một số công ty lữ hành xây dựng các tour team building, du lịch MICE với giá hấp dẫn và các chương trình sự kiện để thu hút thị trường du lịch MICE trong và ngoài nước; Vận động các cơ sở lưu trú có mức giá ưu đãi về hội trường, dịch vụ cho loại hình du lịch MICE; Vận động các hãng hàng không của Việt Nam có ưu đãi giá vé máy bay cho các khách hàng đi theo đoàn (group) bay đến/qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến tham dự các sự kiện tại Quảng Ninh; Tổ chức ngày hội kích cầu du lịch bán các chương trình tour giảm giá, các sản phẩm dịch vụ ưu đãi cho cuối năm 2020 và 2021.

- Đơn vị chủ trì chỉ đạo triển khai: Sở Du lịch.

- Đơn vị chủ trì thực hiện: Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và các doanh nghiệp có liên quan.

- Đơn vị phối hợp: Các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

3. Xây dựng gói kích cầu “Đến Hạ Long - Vui Giáng sinh, Mừng Năm mới” (“Ha Long Fantastic X’mas & New Year”)

- Thời gian: Tháng 10/2020

- Nội dung: Xây dựng 01-03 chương trình tour kích cầu tận hưởng giáng sinh và năm mới với chủ đề đặc sắc ngoài các chương trình giảm giá của các đơn vị. Các thông tin liên quan về các dịch vụ khuyến mại, mức giảm cụ thể được xây dựng thành chương trình chung và được quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước để du khách biết; Vận động các hãng hàng không, các khách sạn, nhà hàng, các khu điểm du lịch, các cơ sở mua sắm, cơ sở chăm sóc sức khỏe tham gia giảm giá.

- Đơn vị chủ trì chỉ đạo triển khai: Sở Du lịch.

- Đơn vị chủ trì thực hiện: Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và các doanh nghiệp có liên quan.

- Đơn vị phối hợp: Các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

4. Xây dựng gói kích cầu trải nghiệm Quảng Ninh, các điểm đến mới du lịch

- Thời gian: Tháng 8 -11/2020.

- Nội dung: Lựa chọn một số công ty lữ hành xây dựng các chương trình, sản phẩm tour trải nghiệm Quảng Ninh dành riêng cho từng thị trường khách nội địa, quốc tế...Ưu tiên giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh: Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Quang Hanh, cảnh đẹp Bình Liêu..., sản phẩm du lịch “Hành trình tâm linh” (do dịp đầu năm khách chưa đi được bởi ảnh hưởng của dịch bệnh). Vận động các khách sạn, các nhà hàng, các đơn vị văn hóa nghệ thuật, các khu điếm du lịch có sản phẩm mới nổi trội tham gia quảng bá, giảm giá để các công ty lữ hành xây dựng tour chào bán cho khách.

- Đơn vị chủ trì chỉ đạo triển khai: Sở Du lịch.

- Đơn vị chủ trì thực hiện: Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và các doanh nghiệp có liên quan.

- Đơn vị phối hợp: Các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

D. GIẢI PHÁP KHÁC

1. Làm việc với các Tập đoàn kinh tế lớn tham gia Chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020

- Nội dung: Thống nhất với các tập đoàn kinh tế lớn trên địa bàn tỉnh như: Tập đoàn Sungroup, Vingroup, FLC... tổ chức các sự kiện chương trình để thu hút khách đến Quảng Ninh; các chính sách hỗ trợ trong việc thu hút khách; công tác quảng bá xúc tiến du lịch.

- Thời gian: Tháng 02-3/2020.

- Cơ quan chủ trì: Sở Du lịch.

- Cơ quan phối hợp: Các Sở, ngành và địa phương có liên quan.

2. Hỗ trợ các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia thực hiện các gói kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020

- Thời gian: Từ tháng 2/2020.

- Nội dung: Xây dựng phương án “tặng vé tham quan các điểm du lịch của tỉnh trong chương trình kích cầu” theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Thông báo số 1668-TB/TU ngày 17/02/2020, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ triển khai thực hiện các gói kích cầu du lịch năm 2020.

- Đơn vị chủ trì xây dựng Phương án: Sở Du lịch.

- Đơn vị thẩm định, báo cáo: Sở Tài chính.

- Đơn vị phối hợp: Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan.

3. Tổ chức khóa tập huấn, đào tạo nhân lực du lịch

- Thời gian: Từ tháng 3/2020.

- Nội dung: Tổ chức các khóa học tập huấn nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của doanh nghiệp, trong đó tập trung các nội dung về: Năng lực sales marketing, kinh nghiệm quản lý, vận hành của doanh nghiệp, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về du lịch nghiệp vụ buồng phòng, bàn, bar, bếp, bán hàng, lễ tân, kiến thức phòng chống, khắc phục thiên tai, dịch bệnh,...

- Đơn vị chủ trì: Trường Đại học Hạ Long; các Công ty Du lịch lớn có điều kiện.

- Đơn vị phối hợp: Sở Du lịch và các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

4. Tổ chức làm việc với các đối tác, tỉnh, thành phố liên quan

- Thời gian: Từ tháng 3/2020.

- Nội dung: Tham mưu tổ chức chương trình làm việc của Ủy ban nhân dân tỉnh với đại diện một số hãng tàu biển, doanh nghiệp, đại lý khai thác khách du lịch tàu biển quốc tế để khôi phục thị trường; một số tỉnh, thành phố hãng hàng không để duy trì tuyến bay hiện có và phát triển đường bay nội địa mới đến Vân Đồn (Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ, và một số đường bay quốc tế tới các nước không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

- Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch

- Đơn vị phối hợp: Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

5. Đăng cai tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể thao

- Nội dung: Đăng cai tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao cấp quốc gia, quốc tế; tổ chức các sự kiện của tỉnh nhằm thu hút khách đến Quảng Ninh (có Kế hoạch riêng).

- Thời gian: Từ tháng 5/2020.

- Đơn vị chủ trì: Sở Văn hóa và Thể thao;

- Đơn vị phối hợp: Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

7. Tăng cường quản lý điểm đến, đảm bảo môi trường an ninh, trật tự, an toàn và quyền lợi cho khách du lịch

- Thời gian: Năm 2020

- Nội dung: Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy trình về phòng, chống dịch bệnh, vi phạm quy định, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bình đẳng.

- Đơn vị thực hiện: Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan

8. Tổ chức Chương trình Carnaval Hạ Long 2020 và Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020

- Thời gian: Tháng 4-5/2020 (Sở Du lịch thống nhất với Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long và các đơn vị liên quan chủ động chuẩn bị nội dung; tham mưu báo cáo đề xuất thời điểm, quy mô, nội dung các hoạt động trước ngày 20/3/2020 phù hợp yêu cầu xúc tiến quảng bá du lịch và yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh)

E. TRÁCH NHIỆM, QUYỀN LỢI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP THAM GIA

1. Trách nhiệm:

- Tổ chức xây dựng và triển khai các gói kích cầu du lịch theo Kế hoạch này.

- Tham gia cam kết các mặt hàng, dịch vụ tham gia chương trình giảm giá, khuyến mãi phải đảm bảo duy trì chất lượng tốt, không cắt bớt dịch vụ hoặc giảm chất lượng dịch vụ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và của ngành

2. Quyền lợi:

2.1. Quyền lợi về quảng bá thương hiệu

Được giới thiệu miễn phí về thương hiệu của doanh nghiệp trên website của tỉnh, Sở Du lịch, Sở Công thương, các kênh truyền thông mạng trực tuyến (facebook, instagram, app điện thoại), các số báo du lịch, tạp chí Du lịch và các ấn phẩm du lịch của tỉnh, sự kiện xúc tiến du lịch, thương mại của tỉnh trong nước và quốc tế.

2.2. Quyền lợi được hỗ trợ về đào tạo

Được tham gia các lớp đào tạo về sales marketing, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành của doanh nghiệp, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về du lịch, khóa tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức khắc phục thiên tai, dịch bệnh”.

IV. TIẾN ĐỘ VÀ KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Tiến độ thực hiện:

- Từ 01/3 - 31/12/2020: Triển khai các nhiệm vụ công việc theo thời gian chi tiết tại Kế hoạch này.

- Tháng 01/2021: Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện.

2. Kinh phí:

- Kinh phí thực hiện được trích từ nguồn ngân sách tỉnh dự toán năm 2020; ngân sách của các huyện, thị xã, thành phố; nguồn kinh phí xã hội hóa và các nguồn huy động hợp pháp khác.

- Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị được giao chủ trì, xây dựng kế hoạch chi tiết và kinh phí thực hiện, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Các đơn vị chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án chi tiết để triển khai các nội dung được giao tại Kế hoạch này. Đồng thời triển khai một số nội dung cụ thể sau:

1.Sở Du lịch

- Là cơ quan Thường trực, chủ trì thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch, đồng thời đôn đốc các đơn vị triển khai đảm bảo yêu cầu chung về tiến độ và chất lượng, hiệu quả.

- Chủ trì tổ chức làm việc với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các Tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh thống nhất xây dựng và tổ chức thực hiện các Chương trình kích cầu du lịch năm 2020.

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai công tác quảng bá, tuyên truyền các chương trình, các gói kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 theo nhiệm vụ được phân công.

- Phối hợp tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

- Tham mưu tổ chức Chương trình làm việc của Ủy ban nhân dân tỉnh với các đối tác, các tỉnh, thành phố liên quan để khôi phục và phát triển thị trường du lịch nội địa và quốc tế mới đến Hạ Long.

- Kiểm tra thực tế thực hiện giảm giá, khuyến mãi của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

- Xây dựng phương án “tặng vé tham quan các điểm du lịch của tỉnh trong chương trình kích cầu” theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Thông báo số 1668- TB/TU ngày 17/02/2020; gửi Sở Tài chính thẩm định trước ngày 05/3/2020.

- Tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch.

2. Sở Công Thương

- Chủ trì phát động và vận động các doanh nghiệp mua sắm tham gia các gói kích cầu.

- Phối hợp Sở Du lịch tiếp nhận đăng ký, tổng hợp và công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi của khối doanh nghiệp thuộc Sở Công Thương quản lý.

- Phối hợp tuyên truyền quảng bá chương trình bán hàng giảm giá.

- Chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thực tế thực hiện giảm giá, khuyến mãi của các doanh nghiệp thương mại.

3. Sở Thông tin Truyền thông

- Chủ trì xây dựng và phát hành video Clip truyền thông về chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

- Chủ trì tổ chức họp báo công bố các gói kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

- Hướng dẫn các cơ quan báo chí trong tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí có quan hệ hợp tác truyền thông với tỉnh, văn phòng đại diện, thường trú, chuyên trách trên địa bàn tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở tổ chức tuyên truyền sâu, rộng về chương trình kích cầu du lịch của tỉnh năm 2020 trên các hạ tầng truyền thông để người dân, du khách trong nước và quốc tế hưởng ứng và tham gia.

4. Trung tâm Truyền thông tỉnh

- Chủ trì thực hiện chiến dịch truyền thông “Du lịch Quảng Ninh an toàn” (“Safe Trip to Quang Ninh”);

- Phối hợp Sở Du lịch triển khai công tác truyền thông chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020.

- Tăng lời lượng tin, bài về các chương trình kích cầu du lịch của tỉnh.

5. Sở Văn hóa và Thể thao

- Khẩn trương xây dựng Kế hoạch và đề xuất đăng cai, tổ chức những sự kiện văn hóa, thể thao cấp quốc gia, quốc tế trên địa bàn, tổ chức các sự kiện của tỉnh với phương châm thu hút khách trong và và ngoài tỉnh đến với Quảng Ninh; trên cơ sở đó báo cáo đề xuất Lãnh đạo tỉnh làm việc với các Bộ, ngành trung ương về đề xuất của tỉnh.

- Làm việc, kết nối, đề xuất việc quảng bá du lịch thông qua các bộ phim điện ảnh ăn khách.

6. Sở Giao thông vận tải

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, báo cáo đề xuất việc mở tuyến xe bus miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Dốc Đỏ (Uông Bí) và việc hỗ trợ phí BOT đối với xe buýt chạy tuyển cao tốc Vân Đồn - Hạ Long.

7. Sở Tài chính

- Tham mưu bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch này.

- Thẩm định phương án “tặng vé tham quan các điểm du lịch của tỉnh trong chương trình kích cầu” theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Thông báo số 1668- TB/TU ngày 17/02/2020 do Sở Du lịch gửi, tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định.

8. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

- Phát động và chủ trì vận động các doanh nghiệp mua sắm, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, tham gia vào các gói kích cầu.

- Phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Sở Du lịch tiếp nhận đăng ký, tổng hợp và công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi của khối doanh nghiệp thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý.

- Phối hợp tuyên truyền quảng bá chương trình bán hàng giảm giá.

- Kiểm tra thực tế thực hiện giảm giá, khuyến mãi của các doanh nghiệp thương mại.

- Đảm bảo kiểm tra, giám sát điều kiện kinh doanh đúng quy định của pháp luật của các cơ sở ăn uống, chăm sóc sức khỏe, mua sắm thuộc địa bàn quản lý.

9. Trường Đại học Hạ Long

Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các công ty du lịch có uy tín, bề dày kinh nghiệm và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh phù hợp với khả năng cân đối của tỉnh và nhà trường; gửi các đơn vị có liên quan tham gia ý kiến; tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 05/3/2020.

10. Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh

- Chủ trì phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ xây dựng các gói kích cầu, chương trình tour kích cầu, trải nghiệm Quảng Ninh và triển khai các gói kích cầu đảm bảo hiệu quả.

- Vận động hội viên, các doanh nghiệp chủ động đăng ký tham gia chương trình với các mức giảm giá, hình thức khuyến mãi cụ thể cho từng mặt hàng, dịch vụ để tạo thuận lợi cho việc công bố.

- Tiếp nhận đăng ký, tổng hợp và công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi của khối doanh nghiệp thuộc Sở Du lịch quản lý.

- Chủ trì tổ chức công bố các chương trình, gói kích cầu du lịch.

11. Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ

- Phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan xây dựng và tổ chức triển khai gói kích cầu du lịch năm 2020 đảm bảo thực chất, hiệu quả.

- Cam kết thực hiện đúng đăng ký về thời gian thực hiện giảm giá, khuyến mãi về các mặt hàng hoặc dịch vụ khuyến mãi.

- Cam kết các mặt hàng, dịch vụ tham gia chương trình giảm giá, khuyến mãi phải đảm bảo duy trì chất lượng tốt, không cắt bớt dịch vụ hoặc giảm chất lượng dịch vụ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và của ngành.

Yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan chủ động thực hiện các nội dung được phân công tại Kế hoạch này để triển khai thành công các hoạt động kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 đảm bảo hiệu quả và mục tiêu đã đặt ra; báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch gửi Sở Du lịch trước ngày 30/11/2020 để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/12/2020. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có các nội dung đột xuất, phát sinh chưa được đề cập tại Kế hoạch này, các sở, ngành, địa phương, đơn vị kịp thời báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Du lịch)./.

 


Nơi nhận:
- VPCP, Bộ VHTT&DL, TCDL (báo cáo);
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND (báo cáo);
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở, ban, ngành;
- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, tp;
- V0, V2, V3, các CVNCTH;
- Lưu: VT, DL2,
VH-20.25

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Đặng Huy Hậu