Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5564/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 03 tháng 11 năm 2008 |
Kính gửi: Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng
Trả lời công văn số 9485/HQHP ngày 09 tháng 09 năm 2008 của Cục Hải quan Thành phố Hải phòng, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
- Căn cứ Điều 13 Phụ lục 2, Quy chế xuất xứ CEPT ban hành kèm theo Quyết định 1420/2004/QĐ-BTM ngày 4/10/2004 quy định: Trong mọi trường hợp, cơ quan hữu quan của Chính phủ nước nhập khẩu là Thành viên có thể chấp nhận C/O mẫu D đó với điều kiện là hàng hoá đã được nhập khẩu trước khi hết thời hạn của C/O mẫu D kể trên;
- Qua xem xét nội dung giải trình của Công ty, việc nộp bổ sung C/O mẫu D là do yếu tố khách quan;
Tổng cục Hải quan đồng ý cho Công ty nộp bổ sung C/O cho các lô hàng đã nhập khẩu với điều kiện C/O đó vẫn còn hiệu lực, hợp lệ và thực tế hàng hóa đã nhập khẩu phải phù hợp với các nội dung trên C/O.
Yêu cầu Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng kiểm tra kỹ C/O, các chứng từ cần thiết và đối chiếu với thực tế hàng hóa đã nhập khẩu để giải quyết cụ thể. Đối với các lô hàng nhập khẩu có C/O mẫu D từ các nước ASEAN trong thời gian tới, yêu cầu Công ty thực hiện đúng theo các quy định tại Thông tư 45/2007/TT-BTC ngày 7/5/2007 của Bộ Tài chính và Quy chế xuất xứ ưu đãi ban hành kèm theo Quyết định số 19/2008/QĐ-BCT ngày 24/7/2008 của Bộ Công Thương.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan TP Hải phòng biết và thực hiện.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
- 1Thông tư 45/2007/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt do Bộ Tài Chính ban hành
- 2Quyết định 1420/2004/QĐ-BTM ban hành Quy chế cấp giấy chứng nhận xuất xứ ASEAN của Việt Nam - Mẫu D để hưởng các ưu đãi theo "Hiệp định về Chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) do Bộ trưởng Bộ Thương mại ban hành
- 3Quyết định 19/2008/QĐ-BCT về Quy chế cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa Mẫu D để hưởng các ưu đãi theo Hiệp định về chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) để thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA) do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành
Công văn số 5564/TCHQ-GSQL về việc vướng mắc về C/O do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 5564/TCHQ-GSQL
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 03/11/2008
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Đặng Hạnh Thu
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 03/11/2008
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra