Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
BỘ XÂY DỰNG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1461/BXD-KTXD | Hà Nội, ngày 06 tháng 08 năm 2010 |
Kính gửi: Ban quản lý các dự án giao thông trọng điểm tỉnh Điện Biên
Bộ Xây dựng đã nhận được công văn số 341/VB.BQLDA.TĐ ngày 07/7/2010 của Ban quản lý các dự án giao thông trọng điểm tỉnh Điện Biên về vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Về nguyên tắc, trọng lượng riêng của thép theo thí nghiệm chỉ để kiểm tra chất lượng cốt thép trước khi đưa vào thi công công trình; sai lệch giới hạn của đường kính phải phù hợp với quy định trong tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam (TCVN 197: 1985).
Khi xác định khối lượng thép được nghiệm thu làm cơ sở cho thanh toán, Chủ đầu tư căn cứ vào Hồ sơ thiết kế, tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Nhà nước, định mức tiêu hao vật tư được Nhà nước ban hành hoặc công bố. Giá thanh toán là giá trong hợp đồng cùng các điều khoản trong hợp đồng được ký kết giữa các bên.
2. Đối với việc tính toán khối lượng thép chiếm chỗ trong bê tông:
Định mức hao phí cho các công tác xây lắp được ban hành trong tập Định mức dự toán xây dựng công trình thống nhất được xây dựng trên cơ sở quy trình công nghệ và biện pháp thi công ở mức trung bình tiên tiến; Mức hao phí vật liệu, nhân công và máy thiết bị thi công ở từng công tác cũng được xác định bình quân và phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật, phương pháp đo bóc tiên lượng hoặc quy ước để giảm bớt khối lượng tính toán nhưng vẫn đảm bảo mức hao phí bình quân và được thống nhất áp dụng chung. Khối lượng bê tông cốt thép các kết cấu là khối lượng hình học được xác định theo thiết kế, khi đo bóc khối lượng bê tông cốt thép không trừ cốt thép trong bê tông (Bộ Xây dựng đã có các văn bản số 1981/BXD - KTTC ngày 29/9/2005 gửi Kiểm toán Nhà nước, số 681/BXD - KTTC ngày 19/4/2006 gửi Tổng cục V - Bộ Công an ...).
Tại Chương VI (công tác bê tông tại chỗ) Định mức dự toán xây dựng công trình phần Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 24/2005/QĐ - BXD ngày 29/7/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Công bố Định mức dự toán xây dựng công trình phần Xây dựng kèm theo công văn số 1776/BXD-VP ngày 16/8/2007 đã quy định: "Khối lượng bê tông các kết cấu là khối lượng hình học được xác định theo thiết kế, khi đo bóc khối lượng bê tông không trừ cốt thép trong bê tông".
Với nội dung trên, Ban quản lý các dự án giao thông trọng điểm tỉnh Điện Biên tổ chức thực hiện theo quy định./.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
- 1Công văn số 1671/BXD-KTXD về việc vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
- 2Công văn số 1725/BXD-KTXD về vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
- 3Công văn số 1833/BXD-KTXD về vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
- 1Quyết định 24/2005/QĐ-BXD về "Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần xây dựng" do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành
- 2Công văn số 1776/BXD-VP về việc công bố Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần Xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành
- 3Công văn số 1671/BXD-KTXD về việc vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
- 4Công văn số 1725/BXD-KTXD về vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
- 5Công văn số 1833/BXD-KTXD về vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
Công văn 1461/BXD-KTXD vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành
- Số hiệu: 1461/BXD-KTXD
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 06/08/2010
- Nơi ban hành: Bộ Xây dựng
- Người ký: Trần Văn Sơn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 06/08/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra