Chính sách cho cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL37231

Câu hỏi:

Kính gửi: Luật Sư Tôi tên: Phan Văn Sự Cấp bậc: Trung tá Chức vụ: Trưởng khoa giáo viên – Trường quân sự – tỉnh Hậu Giang Gmail: phanvansutqshg@gmail.com Tôi xin hỏi: Trường tôi đứng chân trên địa bàn ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; cán bộ giáo viên chúng tôi (Là Bộ đội) có được hưởng chế độ chính sách theo nghị định 61/2006/NĐ-CP, ngày 20 tháng 6 năm 2006; Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Kính xin Luật Sư giúp đỡ. Xin chân thành cám ơn! ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

-mNghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 6 năm 2006 về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn.

– Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2013 sửa đổi, bổ sung Nghị định số 61/2006/NĐ-CP;

– Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 27 tháng 3 năm 2007 hướng dẫn Nghị định số 61/2006/NĐ-CP;

2. Nội dung tư vấn

Trong đó:

Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục gồm:

– Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (kể cả những người trong thời gian thử việc hợp đồng) hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của Nhà nước thuộc biên chế trả lương ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. 

– Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế nhà nước hoặc đang trong thời gian thử việc hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước hiện đang công tác ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. 

Cán bộ quản lý giáo dục bao gồm: Hiệu trưởng, Phó hiệu trường, Giám đốc, Phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo.

Các nhà giáo (bao gồm cả những người đã là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, Giám đốc, Phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo) là những người được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các phòng giáo dục và đào tạo mà cơ quan phòng giáo dục và đào tạo đóng trên địa bàn thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

>>> Luật sư tư vấn về chính sách đối với nhà giáo trường quân sự: 024.6294.9155

– Trường phổ thông dân tộc nội trú.

– Trường phổ thông dân tộc bán trú, trường dự bị đại học;

– Trường trung học phổ thông chuyên;

– Trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao;

– Trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật;

– Trường giáo dưỡng.

Vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn nằm trong danh mục quy định tại:

Xã hội hóa giáo dục

Quyết định số 163/2006/QĐ-TTg ngày 11/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn hoàn thành cơ bản mục tiêu chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc miền núi, biên giới và vùng sâu, vùng xa (Chương trình 135 giai đoạn 1999 – 2005);

Quyết định số 164/2006/QĐ-TTg ngày 11/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi giai đoạn 2006 – 2010 (Chương trình 135 giai đoạn II) và các quyết định khác của Thủ tướng Chính phủ (nếu có).

 Cơ sở giáo dục và đào tạo, bao gồm: nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, trường mẫu giáo, mầm non, phổ thông, bổ túc văn hoá (chưa hoàn thành việc chuyển đổi theo Luật giáo dục năm 2005), trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, cao đẳng, đại học; các trung tâm: kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, giáo dục thường xuyên, nuôi dạy trẻ tàn tật, khuyết tật.

Theo các quy định trên thì chính sách tại các quy định này áp dụng đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Nghị định số 61/2006/NĐ-CP không áp dụng đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại trường quân sự.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM