Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Chỉ định thầu có phải đăng thông tin lên báo đấu thầu không?

Ngày gửi: 26/03/2020 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL42566

Câu hỏi:

Tôi đang có làm chủ đầu tư công trình bằng hình thức chỉ định thầu dưới 1 tỷ đồng theo quy định. Gói thầu đã thực hiện xong tôi mới nhớ ra quên đăng kế hoạch lựa chọn nhà thầu trên hệ thống báo đấu thầu thì tôi xin hỏi có bị xử phạt không và mức phạt bao nhiêu? tôi xin cảm ơn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý – Luật đấu thầu 2013 – Nghị định 63/2014/NĐ – CP – Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC 2. 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Theo đó, khi áp dụng theo hình thức chỉ định thầu có thể là chỉ định thầu thông thường hoặc chỉ định thầu rút gọn. Đối với chỉ định thầu quy trình thực hiện khác với những hình thức còn lại.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Chỉ định thầu có nghĩa là khi thực hiện hồ sơ yêu cầu được phát hành cho nhà thầu đã được xác định hoặc dự thảo hợp đồng trực tiếp với nhà thầu đã được xác định. Chính vì lý do nhà thầu đã được xác định (không có yếu tố mở rộng dự thầu) nên việc đăng tải thông tin lên báo đấu thầu hoặc hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là không cần thiết. Không có quy định về việc bắt buộc phải thực hiện và mức xử phạt khi không thực hiện.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam