Vốn pháp định trong kinh doanh sản xuất phim

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32882

Câu hỏi:

Tôi đang muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sản xuất phim thì vốn pháp định yêu cầu là bao nhiêu. Hồ sơ để được cấp phép bao gồm những giấy tờ gì? Mong luật sư giải đáp!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điện ảnh là loại hình nghệ thuật tổng hợp thể hiện bằng hình ảnh động, kết hợp với âm thanh, được ghi trên vật liệu phim nhựa, băng từ, đĩa từ và các vật liệu ghi hình khác để phổ biến đến công chúng thông qua các phương tiện kỹ thuật. Đối với cá nhân, tổ chức hoạt động ngành nghề này phải đảm bảo nội dung về vốn pháp định.

Thứ nhất: Vốn pháp định yêu cầu là bao nhiêu?

Theo quy định tại Nghị định số 54/2010/NĐ-CP yêu cầu về vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ) và được xác định bằng một trong các văn bản sau:

+  Quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một hoặc hai thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức;

+  Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên;

Thứ hai: Hồ sơ cần có khi làm thủ tục cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sản xuất phim

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 11/2011/TT-BVHTTDL ngày 19 tháng 9 năm 2011. Tổ chức có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sản xuất phim làm hồ sơ bao gồm:

+  Đơn đề nghị (Theo mẫu);

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

+ Lý lịch của người được đề nghị làm Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc doanh nghiệp sản xuất phim có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam