Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THỊ XÃ HÒA THÀNH

TỈNH TÂY NINH

Số:97/2024/QĐST-DS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thị xã Hòa Thành, ngày 05 tháng 8 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 26 tháng 7 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 175/2024/TLST-DS ngày 25 tháng 4 năm 2024.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn bảy ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
    • - Nguyên đơn: Anh Lê Việt Khôi N, sinh năm 1990; Địa chỉ: 6/55, ấp L, xã N, thị xã H, tỉnh T.
    • Người đại diện theo ủy quyền của Anh Lê Việt Khôi N: Ông Võ Văn S, sinh năm 1971; Địa chỉ: 39/58, đường Cách mạng tháng Tám, khu phố 7, phường 3, thành phố C, tỉnh T.
    • - Bị đơn: Anh Trần Văn P, sinh năm 1970; Địa chỉ: tổ 6, ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh
  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    Anh Trần Văn P có nghĩa vụ trả cho Anh Lê Việt Khôi N số tiền 455.000.000 (Bốn trăm năm mươi lăm triệu) đồng, trong đó tiền đặt cọc là 400.000.000 (Bốn trăm triệu) đồng, tiền lãi là 55.000.000 (năm mươi lăm triệu) đồng.

    Kể từ ngày Anh Lê Việt Khôi N có đơn yêu cầu thi hành án, nếu anh Trần Văn P không chịu trả số tiền nêu trên, thì hàng tháng anh Trần Văn P còn phải trả cho Anh Lê Việt Khôi N số tiền lãi đối với số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả theo quy định tại Điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015.

    Về án phí dân sự sơ thẩm:

    Anh Trần Văn P phải chịu 11.100.000 (Mười một triệu một trăm nghìn) đồng.

    Anh Lê Nguyệt Khôi N được nhận lại 18.000.000 (mười tám triệu) đồng tiền tạm ứng án phí đã nộp theo biên lai thu số 0011124 ngày 25 tháng 4 năm 2024 của Chi cục thi hành án dân sự thị xã H, tỉnh T.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Đương sự;
  • - VKSND thị xã HT;
  • - Chi cục THADS thị xã HT;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

THẨM PHÁN

(Đã ký)

Trần Tấn Thắng

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 97/2024/QĐST-DS ngày 05/08/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 97/2024/QĐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 05/08/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Nguyên - Phương
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger