|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BẾN LỨC TỈNH LONG AN Số: 95/2024/QÐST-DS |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Bến Lức, ngày 24 tháng 6 năm 2024
QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
- Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;
- Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 12 tháng 6 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 672/2023/TLST- DS ngày 27 tháng 12 năm 2023;
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
I. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
Nguyên đơn:
- Ông Thiềm Văn L, sinh năm 1948
Địa chỉ: ấp 3, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An - Ông Thiềm Văn D, sinh năm 1953
Địa chỉ: ấp B, xã M, huyện B, tỉnh Long An - Ông Thiềm Minh G, sinh năm 1955.
Địa chỉ: số E ấp A, xã A, huyện B, Thành phố Hồ Chí Minh.
Người đại diện hợp pháp theo ủy quyền của các nguyên đơn: Bà Huỳnh Thị H, sinh năm 1966.
Địa chỉ: Số 1 đường P, Khu phố G, thị trấn B, huyện B, tỉnh Long An.
(Văn bản ủy quyền ngày 23/12/2023)
Bị đơn:
Ông Thiềm Minh V, sinh năm 1958.
Địa chỉ: Số A ấp A, xã M, huyện B, tỉnh Long An.
Người đại diện hợp pháp theo ủy quyền của bị đơn: Chị Thiềm Ngọc Á, sinh năm 1991.
Địa chỉ: Số A ấp A, xã M, huyện B, tỉnh Long An.
(Văn bản ủy quyền ngày 20/3/2024).
II. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Di sản thừa kế của bà Thiềm Ngọc Đ chết để lại là thửa đất số 26, tờ bản đồ 2-1-1, diện tích đo đạc thực tế là 123m², loại đất ONT, đất tọa lạc tại xã M, huyện B, tỉnh Long An theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất DD 829230 do Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh L cấp ngày 30/11/2021 cho bà Thiềm Ngọc Đ, cùng với căn nhà cấp 4 có diện tích đo đạc thực tế là 100,5m² được xây dựng trên thửa đất số 26, cùng tờ bản số 2-1-1.
- Hàng thừa kế thứ hai của bà Thiềm Ngọc Đ: Ông Thiềm Văn L, Thiềm Văn D, Thiềm Minh G và Thiềm Minh V.
- Buộc ông Thiềm Minh G có trách nhiệm thối hoàn giá trị kỷ phần di sản thừa kế được định giá thành tiền cho ông Thiềm Văn Duyên s tiền là 450.000.000 đồng; ông Thiềm Minh V số tiền là 600.000.000 đồng và ông Thiềm Văn L, số tiền 1.250.000.000 đồng.
Thời gian thực hiện:
Ông Thiềm Minh G có trách nhiệm giao cho ông Thiềm Văn Duyên s tiền là 450.000.000 đồng; ông Thiềm Minh V số tiền là 600.000.000 đồng vào ngày 22/6/2024.
Ông Thiềm Minh G có trách nhiệm giao cho ông Thiềm Văn L số tiền là 1.250.000.000 đồng vào ngày 24/6/2024 (Các bên đã giao nhận tiền xong).
- Ông Thiềm Minh G được toàn quyền quản lý sử dụng thửa đất số 26, tờ bản đồ 2-1-1, diện tích đo đạc thực tế là 123m², loại đất ONT, đất tọa lạc tại xã M, huyện B, tỉnh Long An theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất DD 829230 do Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh L cấp ngày 30/11/2021 cho bà Thiềm Ngọc Đ, cùng với căn nhà cấp 4 có diện tích đo đạc thực tế là 100,5m² được xây dựng trên thửa đất số 26, cùng tờ bản số 2-1-1. Bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này do ông Thiềm Văn L đang giữ nên buộc ông L phải giao trả cho ông G (ông L đã giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Giao nhận xong).
(Tất cả vị trí tứ cận diện tích nêu trên theo Mảnh trích đo địa chính số 53-2024 của Công ty TNHH Đ1 vẽ ngày 23/01/2024 được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện B duyệt ngày 02/02/2024 đính kèm theo Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự).
Ông Thiềm Minh G có trách nhiệm liên hệ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để hoàn tất thủ tục kê khai phần diện tích đất nêu trên theo qui định của pháp Luật Đất đai.
Ghi nhận sự tự nguyện của các đương sự không tranh chấp các tài sản bên trong căn nhà cấp 4 nêu trên.
- Chi phí đo đạc, định giá và xem xét thẩm định tại chỗ tổng cộng là 27.400.000 đồng. Các đương sự mỗi người được chia kỷ phần, di sản ngang nhau nên mỗi người phải chịu. Do nguyên đơn ông Thiềm Văn L đã nộp tạm ứng chi phí này nên buộc ông Thiềm Minh G, Thiềm Văn D và Thiềm Minh V phải hoàn trả cho ông L số tiền là 6.850.000 đồng (các bên đã giao nhận xong số tiền này).
- Về án phí dân sự sơ thẩm: Ông Thiềm Văn L, ông Thiềm Minh G, ông Thiềm Văn D và ông Thiềm Minh V thuộc đối tượng miễn án phí nên không phải chịu án phí.
III. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
IV. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và Điều 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN CAO THỊ THỚI |
Quyết định số 95/2024/QÐST-DS ngày 24/06/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BẾN LỨC TỈNH LONG AN về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự về tranh chấp di sản thừa kế
- Số quyết định: 95/2024/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự về tranh chấp di sản thừa kế
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 24/06/2024
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BẾN LỨC TỈNH LONG AN
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: thừa kế
