|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MỸ ĐỨC – TP. HÀ NỘI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc |
|
Số: 95/2023/QĐST-DS |
Mỹ Đức, ngày 17 tháng 11 năm 2023 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự,
Căn cứ vào Biên bản hoà giải thành ngày 12 tháng 8 năm 2023 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 53/2023/TLST-DS ngày 19 tháng 6 năm 2023,
XÉT THẤY:
Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Anh Trần Văn T; sinh năm 1987
- Bị đơn: Anh Hoàng Văn A; sinh năm 1981
- Đều trú tại: thôn N, xã A, huyện M, Tp . .
- Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Về quan hệ Dân sự: Các bên đều thừa nhận có lập hợp đồng giao dịch đã nhận đặt cọc tiền giao dịch chuyển nhượng QSD đất giữa bên nhận tiền đặt cọc là anh Hoàng Văn A với bên đặt cọc tiền là anh Trần Văn T ngày 05/4/2022, anh T đã đưa anh A số tiền là 100.000.000 (một trăm triệu) đồng, đặt cọc thời hạn 100 ngày và đến nay đã có vi phạm về thời hạn đặt cọc.
- Về yêu cầu của nguyên đơn: Các bên nhất trí thỏa thuận khi quyết định có hiệu lực pháp luật, anh A sẽ trả lại tiền cho anh T số tiền 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.
- Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 02 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Hết thời hạn trên anh A không trả được cho anh T số tiền này thì anh T có quyền yêu cầu thi hành án và anh A sẽ chấp nhận chịu lãi suất trên số tiền đặt cọc chưa trả theo quy định của pháp luật nếu anh T có yêu cầu.
Về án phí: Chấp nhận sự tự nguyện của Anh Hoàng Văn A tự nguyện nộp toàn bộ án phí dân sự sơ thẩm số tiền là: 2.500.000 đồng.
Hoàn trả anh T số tiền: 2.500.000 đồng tiền tạm ứng án phí anh T đã nộp theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0039538 ngày 09/10/2023 tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Đức,Thành phố Hà Nội.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Bùi Thị Hồng |
Quyết định số 95/2023/QĐST-DS ngày 17/11/2023 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MỸ ĐỨC – TP. HÀ NỘI về tranh chấp hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất
- Số quyết định: 95/2023/QĐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 17/11/2023
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MỸ ĐỨC – TP. HÀ NỘI
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp HĐ đặt cọc mua bán quyền sử dụng đất T-A
