Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

KHU VỰC 1- VĨNH LONG

Số: 93/2025/QÐST- DS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————

Vĩnh Long, ngày 25 tháng 11 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng Dân sự;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 17 tháng 11 năm 2025 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 194/2025/TLST – DS ngày 20 tháng 10 năm 2025.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    - Nguyên đơn: Bà Trần Nguyệt H, sinh năm 1971 địa chỉ: ấp H, xã A, tỉnh Vĩnh Long.

    - Bị đơn: Bà Ngô Thị Thu T, sinh năm 1971 địa chỉ: ấp H, xã A, tỉnh Vĩnh Long.

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    - Bà Ngô Thị Thu T có trách nhiệm trả cho bà Trần Nguyệt H số tiền 224.000.000đồng (Hai trăm hai mươi bốn triệu đồng). (Trong đó, vốn gốc là 130.000.000đồng và tiền lãi là 94.000.000đồng).

    Kể từ ngày người được thi hành án làm đơn yêu cầu thi hành án, mà bên phải thi hành án chưa tự nguyện thi hành án xong, thì hàng tháng còn phải chịu thêm khoản tiền lãi theo khoản 2 Điều 468 của Bộ Luật dân sự năm 2015.

    - Về án phí dân sự sơ thẩm: Là 5.600.000đồng (Năm triệu sáu trăm nghìn đồng) bà Ngô Thị Thu T đồng ý nộp án phí. Hoàn trả cho bà Trần Nguyệt H số tiền 5.624.000đồng (Năm triệu sáu trăm hai mươi bốn nghìn đồng) tạm ứng án phí theo lai thu Ký hiệu BLTU/25E số 0005881 ngày 15 tháng 10 năm 2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a,7b và Điều 9 Luật thi hành án dân sự, thời hiệu thi hánh án dân sự được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự./.

Nơi nhận:

  • - TAND khu vực 1-Vĩnh Long 01;
  • - VKSND khu vực 1- Vĩnh Long 01;
  • - Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long 01;
  • - Các đương sự 02;
  • - Lưu hồ sơ 02.

THẨM PHÁN

Nguyễn Thị Hồng Diễm

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 93/2025/QÐST- DS ngày 25/11/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- VĨNH LONG về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (dân sự)

  • Số quyết định: 93/2025/QÐST- DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (Dân sự)
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 25/11/2025
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- VĨNH LONG
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: ba H kien ba Th
Tải về bản án
Trò chuyện với Luật sư Hải A.I
Luật sư Hải A.I
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger