Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

KHU VỰC 5 – KHÁNH HÒA

Số: 92/2025/QĐST-HNGĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khánh Hòa, ngày 15 tháng 12 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 05 tháng 12 năm 2025 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án hôn nhân gia đình thụ lý số: 281/2025/TLST-HNGĐ ngày 01 tháng 12 năm 2025;

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; Nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội;

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    Nguyên đơn: Ông Bùi Ngọc S, sinh năm: 1985

    Địa chỉ: Tổ dân phố A, phường Đ, tỉnh Khánh Hòa.

    Bị đơn: Bà Nguyễn Thị Bích N, sinh năm: 1987

    Địa chỉ: Tổ dân phố C, phường Đ, tỉnh Khánh Hòa.

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    Bà Nguyễn Thị Bích N đồng ý giao 02 con chung tên Bùi Nguyễn Như T - sinh ngày 12/7/2010 và Bùi Nguyễn Khánh P – sinh ngày 16/8/2016 cho ông Bùi Ngọc S trực tiếp nuôi dưỡng. Bà Nguyễn Thị Bích N không phải cấp dưỡng nuôi con chung do ông Bùi Ngọc S không yêu cầu.

    Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

    Về án phí: Ông Bùi Ngọc S đồng ý nộp 150.000đ (Một trăm năm mươi nghìn đồng) tiền án phí dân sự sơ thẩm nhưng được khấu trừ vào số tiền tạm ứng đã nộp là 300.000₫ (Ba trăm nghìn đồng) theo biên lai thu tiền số 0003999 ngày 26 tháng 11 năm 2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa. Hoàn lại cho ông Bùi Ngọc S nộp 150.000đ (Một trăm năm mươi nghìn đồng) tiền chênh lệch.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Khánh Hòa;
  • - VKSND khu vực 5 – Khánh Hòa;
  • - THADS tỉnh Khánh Hòa;
  • - Các đương sự;
  • - Lưu (AV, HS).

THẨM PHÁN

Đường Nguyễn Thanh Thảo

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 92/2025/QĐST-HNGĐ ngày 15/12/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5 – KHÁNH HÒA về hôn nhân gia đình

  • Số quyết định: 92/2025/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Hôn nhân gia đình
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 15/12/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5 – KHÁNH HÒA
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger