|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN Đ TỈNH LÂM ĐỒNG Số: 91/2023/QÐST-DS |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Đơn Dương, ngày 21 tháng 8 năm 2023 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào các Điều 212, 213 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015;
Căn cứ khoản 2 Điều 357; các Điều 430, 440, 468 của Bộ luật dân sự năm 2015;
Căn cứ Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án;
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 10 tháng 8 năm 2023 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số 130/2023/TLST-DS ngày 07 tháng 6 năm 2023.
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự;
Nguyên đơn: Ông Hoàng Đình H, sinh năm 1982; Địa chỉ: Số nhà 01, Thôn K, xã L, huyện Đ, tỉnh Lâm Đồng.
Bị đơn: Bà Lê Thị Tuyết H, sinh năm 1984; Địa chỉ: Thôn K, xã L, huyện Đ, tỉnh Lâm Đồng.
- Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Bà Lê Thị Tuyết H có nghĩa vụ trả cho Ông Hoàng Đình H số tiền nợ mua bán vật tư nông nghiệp là 134.040.000đ (Một trăm ba mươi bốn triệu không trăm bốn mươi nghìn đồng).
- Kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật (đối với trường hợp cơ quan thi hành án có quyền chủ động ra quyết định thi hành án) hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án (đối với các khoản tiền phải trả cho người được thi hành án) cho đến khi thi hành án xong tất cả các khoản tiền hàng tháng, bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 357 Bộ luật dân sự năm 2015.
- Về án phí:
- Bà Lê Thị Tuyết H thoả thuận nhận chịu số tiền 3.351.000₫ (Ba triệu ba trăm năm mươi mốt nghìn đồng) án phí dân sự sơ thẩm.
- Hoàn trả cho Ông Hoàng Đình H số tiền 3.353.500₫ (Ba triệu ba trăm năm mươi ba nghìn năm trăm đồng) đã nộp theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Toà án số 0009405 ngày 07 tháng 6 năm 2023 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Đ, tỉnh Lâm Đồng.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Trường hợp quyết định được thi hành theo qui định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo qui định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự năm 2014, thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự năm 2014./.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Nguyễn Văn Bỉnh |
Quyết định số 91/2023/QÐST-DS ngày 21/08/2023 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN Đ TỈNH LÂM ĐỒNG về công nhận sự thoả thuận của các đương sự
- Số quyết định: 91/2023/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thoả thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 21/08/2023
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN Đ TỈNH LÂM ĐỒNG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: mbts
