Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN LỘC NINH

TỈNH BÌNH PHƯỚC

Số : 90/2024/QĐĐST - DS

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Lộc Ninh, ngày 18 tháng 9 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 Bộ luật tố tụng dân sự.

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 10 tháng 9 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 192/2024/TLST- DS ngày 15 tháng 8 năm 2024.

XÉT THẤY

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không trái pháp luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn bảy ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH

1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự :

Nguyên đơn: Ngân hàng N

Địa chỉ : Số 02 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình – TP – Hà Nội .

Người đại diện theo pháp luật : Ông Phạm Toàn V– Chức vụ; Tổng Giám Đốc.

Người đại diện theo ủy quyền : Ông Đinh Hồng L- Chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Lộc Ninh, Tây Bình Phước.

Địa chỉ : Số 264, quốc lộ 13, khu phố Ninh Tịnh – TT. Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Người được ông Đinh Hồng Lquyền : Ông Nguyễn Phi Ph– Chức vụ - Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Lộc Ninh, Tây Bình Phước.

Bị đơn: Bà Thị B, sinh năm 1979.

Địa chỉ: Ấp 2, xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan:

Ông Điểu Minh N, sinh năm 1976

Địa chỉ: Ap 2, xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

  • - Vợ chồng ông Điểu Minh N và bà Thị B đồng ý chịu trách nhiệm trả cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam số tiền gốc 400.000.000₫ (Bốn trăm triệu đồng).
  • Tiền lãi tính từ ngày 17/3/2022 đến ngày 09/9/2024 là 97.976.767 đồng
  • Lãi chậm trả là 4.724.358 đồng
  • Lãi quá hạn tính từ ngày 19/3/2024 đến ngày 10/9/2024 là 8.872.329 đồng
  • Tổng cộng 511.573.454 đồng (Năm trăm mười một triệu năm trăm bảy ba ngàn, bốn trăm năm bốn đồng).

Kể từ 11/9/2024, bên có nghĩa vụ thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi quá hạn của số tiền nợ gốc chưa thanh toán theo mức lãi suất mà các bên thoả thuận trong hợp đồng cho đến khi thanh toán xong khoản nợ gốc. Trường hợp có điều chỉnh lãi suất cho vay theo từng thời kỳ của Ngân hàng thì lãi suất mà bên có nghĩa vụ thi hành án phải tiếp tục thanh toán cho Ngân hàng theo quyết định của Toà án cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với sự điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng.

Công nhận Hợp đồng thế chấp tài sản số 899.0322/LAN ngày 16/3/2022 giữa Ngân hàng và bà Thị B là đúng quy định pháp luật.

-Trong trường hợp ông Điểu Minh N và bà Thị B không trả nợ cho Ngân hàng thì cơ quan có thẩm quyền được xử lý tài sản thế chấp theo Hợp đồng thế chấp tài sản số 899.0322/LAN ngày 16/3/2022 giữa Ngân hàng và bà Thị B để đảm bảo việc thu hồi nợ.

Kể từ ngày quyết định có hiệu lực pháp luật (đối với các trường hợp cơ quan thi hành án có quyền chủ động ra quyết định thi hành án) hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án (đối với các khoản tiền phải trả cho người được thi hành án) cho đến khi thi hành xong, tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự năm 2015.

“Trong trường hợp quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự, thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 Luật Thi hành án dân sự”.

3. Về án phí: Ông Điểu Minh N và bà Thị B phải chịu số tiền 12.531.469 đồng án phí DSST, Chi cục thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh hoàn trả cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam số tiền 12.000.000 đồng theo biên lai số 0006526 ngày 14 tháng 8 năm 2024.

- Về chi phí tố tụng : Số tiền chi phí tố tụng Ngân hàng đã nộp 2.000.000đồng ông Điểu Minh N và bà Thị B hoàn trả cho Ngân hàng số tiền 2.000.000đồng .

4. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - VKSND huyện Lộc ninh;
  • - Các đương sự;
  • - Thi hành án;
  • - Lưu.

Thẩm phán

Vũ Văn Thi

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 90/2024/QĐĐST - DS ngày 18/09/2024 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (dân sự)

  • Số quyết định: 90/2024/QĐĐST - DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (Dân sự)
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 18/09/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: ngân hàng cho vay tài sản
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger