Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CỦ CHI

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 836/2024/QÐST-DS

Củ Chi, ngày 27 tháng 9 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 19 tháng 9 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 453/2024/TLST- DS ngày 17 tháng 6 năm 2024.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

  • - Nguyên đơn: Ngân hàng TMCP Q; Địa chỉ trụ sở: B L, phường L, quận H, thành phố Hà Nội.
  • Người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị U; chức vụ: Chuyên viên tố tụng (theo văn bản ủy quyền số: 3069/2024/UQ-NCB ngày 10/5/2024).
  • - Bị đơn: Ông Lại Xuân V, sinh năm 1983; Địa chỉ: Số E Đường G, ấp G, xã A, huyện C, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

  1. Ông Lại Xuân V có trách nhiệm trả cho Ngân hàng TMCP Q1 tiền gốc và lãi tính đến ngày 19/9/2024 là 5.197.999.445 (Năm tỷ một trăm chín mươi bảy triệu chín trăm chín mươi chín ngàn bốn trăm bốn mươi lăm) đồng, trong đó: Nợ gốc là 4.286.364.506 đồng; Nợ lãi trong hạn: 817.114.854 đồng; Nợ lãi quá hạn: 36.145.196 đồng; Nợ lãi chậm trả lãi: 58.374.889 đồng; Thời gian và cách trả: Trả một lần vào ngày 19/10/2024.

    Kể từ ngày 20/9/2024 cho đến ngày ông V thanh toán hết số tiền trên cho Ngân hàng thì ông V phải trả thêm tiền lãi phát sinh theo thỏa thuận trong theo các Hợp đồng tín dụng số 338/21/HĐCV-9319 ngày 21/10/2021 được xác lập giữa Ngân hàng và ông V.

    Ngay sau khi ông V thanh toán hết tiền nợ cho Ngân hàng theo thỏa thuận nêu trên, Ngân hàng có trách nhiệm trả lại cho cho ông V bản chính Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số vào sổ cấp GCN: CH08671 do UBND huyện C, Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 06/8/2021.

    Các đương sự thỏa thuận trường hợp ông V vi phạm nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng theo thỏa thuận nêu trên thì Ngân hàng có quyền yêu cầu Cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền phát mãi tài sản thế chấp để đảm bảo thi hành án là Quyền sử dụng đất cùng các công trình xây dựng trên phần đất do ông V đang quản lý, sử dụng thuộc thửa 531 tờ bản đồ số 64 Bộ địa chính xã A, huyện C, Thành phố Hồ Chí Minh, được Ủy ban nhân dân huyện C, Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số vào sổ cấp GCN: CH08671 cho ông Lại Xuân V ngày 06/8/2021.

  2. Chi phí tố tụng là 10.000.000 (Mười triệu) đồng, ông Lại Xuân V tự nguyện chịu, Ngân hàng TMCP Q đã tạm ứng chi phí tố tụng nên ông Lại Xuân V có trách nhiệm trả lại cho Ngân hàng TMCP Q1 tiền 10.000.000 (Mười triệu) đồng.
  3. Án phí dân sự sơ thẩm số tiền 56.598.999 (Năm mươi sáu triệu năm trăm chín mươi tám ngàn chín trăm chín mươi chín) đồng, ông Lại Xuân V thoả thuận chịu. Hoàn trả lại tiền tạm ứng án phí cho Ngân hàng TMCP Q1 tiền đã nộp 56.468.848 (Năm mươi sáu triệu bốn trăm sáu mươi tám ngàn tám trăm bốn mươi tám) đồng theo biên lai thu số 0015493 ngày 13/6/2024 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Củ Chi.

3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Các đương sự;
  • - Viện kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi;
  • - Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh;
  • - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

THẨM PHÁN

Nguyễn Thị Thơ

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 836/2024/QÐST-DS ngày 27/09/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CỦ CHI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH về tranh chấp hợp đồng tín dụng

  • Số quyết định: 836/2024/QÐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng tín dụng
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 27/09/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CỦ CHI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp Hợp đồng tín dụng
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger