Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HUYỆN QUẾ PHONG Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

TỈNH NGHỆ AN

Số: 78/2020/QĐST-HNGĐ Q, ngày 21 tháng 10 năm 2020

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƢƠNG SỰ

Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số 108/2020/TLST-HNGĐ ngày 05 tháng 10 năm 2020 giữa:

Nguyên đơn: Chị Vi Thị S, sinh năm 1992. Địa chỉ: Bản C, xã Ch, huyện Q, tỉnh Nghệ An. Bị đơn: Anh Lô Văn Ph, sinh năm 1992.

Địa chỉ: Bản C, xã Ch, huyện Q, tỉnh Nghệ An.

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự.

Căn cứ vào các Điều 55, 58, 81, 82, 83 Luật hôn nhân và gia đình.

Căn cứ vào điểm đ khoản 1 Điều 12 Nghị quyết số 326/2016/UBTHQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về việc “Quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án”.

Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 13 tháng 10 năm 2020.

XÉT THẤY :

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 13 tháng 10 năm 2020 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi về sự thoả thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Chị Vi Thị S và anh Lô Văn Ph.

  2. Công nhận sự thoả thuận của các đƣơng sự cụ thể nhƣ sau:

    • Về quan hệ hôn nhân: Chị Vi Thị S và anh Lô Văn Ph thuận tình ly hôn.

    • Về con chung: Giao các con chung tên là Lô Xuân Đ, sinh ngày 28/11/2011 và Lô Xuân Đ, sinh ngày 28/9/2013 cho anh Lô Văn Ph trực tiếp trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng kể từ tháng 10/2020 cho đến tuổi trưởng thành (đủ 18 tuổi).

      Chị Vi Thị S có nghĩa vụ đóng góp tiền cấp dưỡng nuôi con chung mỗi tháng cho mỗi người con 750.000 đồng (Bảy trăm năm mươi nghìn đồng) x 2 người =

      1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm nghìn đồng), kể từ tháng 10/2020 cho đến khi Lô Xuân Đ, Lô Xuân Đ đến tuổi trưởng thành (Đủ 18 tuổi).

      Người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con chung, không được ai cản trở.

      Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật thi hành án dân sự; Thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

      Kể từ ngày bên được thi hành án làm đơn yêu cầu thi hành án cho đến khi thi hành xong tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật Dân sự năm 2015.

    • Về tài sản chung: Chị Vi Thị S và anh Lô Văn Ph không yêu cầu Tòa án giải

      quyết.

    • Về án phí: Chị Vi Thị S và anh Lô Văn Ph thuộc hộ nghèo, nên được miễn tiền

      tạm ứng án phí và tiền án phí.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận: THẨM PHÁN

  • Các đương sự

  • VKSND huyện Q.

  • UBND xã Ch.

  • Chi cục THADS huyện Q.

  • Lưu hồ sơ vụ án.

Nguyễn Công Phong

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 78/2020/QĐST-HNGĐ ngày 21/10/2020 của TAND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về vụ án ly hôn về mâu thuẫn gia đình

  • Số quyết định: 78/2020/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Vụ án ly hôn về mâu thuẫn gia đình
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 21/10/2020
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TAND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Vi Thị S và Lô Văn Ph thuận tình ly hôn
Tải về bản án