|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ YÊN BÁI, TỈNH YÊN BÁI |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Số: 69/2024/QÐST-HNGĐ |
TP. Yên Bái, ngày 06 tháng 6 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào các Điều 147, 212 và 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 82, 83, 107, 110, 116 Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 12, điểm b khoản 6 Điều 27 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 quy định về án phí và lệ phí Tòa án;
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 29 tháng 5 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 123/2024/TLST-HNGĐ ngày 12 tháng 4 năm 2024,
XÉT THẤY:
Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
-
Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
Nguyên đơn: Chị Nguyễn Thị Mỹ P - Sinh năm 1981
Địa chỉ: Tổ A, phường Đ, thành phố Y, tỉnh Yên Bái
Bị đơn: Anh Bùi Quang H - Sinh năm 1980
Địa chỉ: P - Công an tỉnh Yên Bái
-
Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
-
Thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con như sau:
Anh Bùi Quang H phải cấp dưỡng nuôi con chung cho cháu Bùi Đức L, sinh ngày 13-4-2009 với mức 2.000.000 (hai triệu) đồng/tháng kể từ tháng 5/2024 cho đến khi cháu L đủ 18 tuổi hoặc đến khi có sự thay đổi.
Khoản tiền cấp dưỡng trên, kể từ ngày chị P có đơn yêu cầu thi hành án, nếu anh H chậm thi hành thì hàng tháng anh H còn phải chịu thêm một khoản tiền lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 Bộ luật Dân sự tương ứng với số tiền và thời gian chậm thi hành án.
- Về án phí: Anh Bùi Quang H phải chịu 150.000 đồng án phí dân sự sơ thẩm về cấp dưỡng nuôi con. Anh H chưa nộp án phí. Chị P được miễn tiền án phí dân sự sơ thẩm.
-
Thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con như sau:
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
- Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thị hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự./.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Nguyễn Thị Văn |
Quyết định số 69/2024/QÐST-HNGĐ ngày 06/06/2024 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ YÊN BÁI, TỈNH YÊN BÁI về công nhận sự thoả thuận của các đương sự
- Số quyết định: 69/2024/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thoả thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 06/06/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ YÊN BÁI, TỈNH YÊN BÁI
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Nguyễn Thị My Ph- Bùi Quang H - thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con
