|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 8- NGHỆ AN Số: 67/2025/QÐST-HNGĐ |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Nghệ An, ngày 18 tháng 11 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án hôn nhân gia đình thụ lý số 90/2025/TLST-HNGĐ ngày 16/10/2025, giữa:
Nguyên đơn: Chị Hà Thị Phận, sinh năm: 1997
Bị đơn: Anh Lương Văn Hùng, sinh năm: 1995
Đều trú tại: Xóm Thiết Hều, xã Nghĩa Hưng, tỉnh Nghệ An.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào Điều 55, 57, 58, 81, 82 và 83- Luật Hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 10 tháng 11 năm 2025.
XÉT THẤY
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 10 tháng 11 năm 2025 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Chị Hà Thị Phận và anh Lương Văn Hùng.
- Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- * Về quan hệ hôn nhân: Chị Hà Thị Phận và anh Lương Văn Hùng thỏa thuận, thống nhất thuận tình ly hôn.
- * Về việc nuôi con chung:
Chị Hà Thị Phận và anh Lương Văn Hùng thoả thuận giao cho anh Hùng được trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 02 con chung là cháu Lương Thị Lan Anh, sinh ngày 06/10/2018 và cháu Lương Thị Anh Đào, sinh ngày 28/12/2019.
Về cấp dưỡng nuôi con: Chị Hà Thị Phận thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con chung cùng anh Hùng mỗi cháu 1.000.000đ/ tháng, hai cháu là 2.000.000đ (Hai triệu đồng)/ tháng. Thi hành kể từ tháng 11/2025 cho đến khi con chung trưởng thành.
Chị Phận có quyền và nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được cản trở, ngăn cấm.
Vì lợi ích mọi mặt của con, khi có lý do chính đáng hoặc khi có căn cứ theo quy định của pháp luật, theo yêu cầu của một hoặc các bên thì Tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con và cấp dưỡng nuôi con.
Kể từ ngày người được thi hành án có đơn yêu cầu thi hành án, bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi theo quy định của Điều 357 và Điều 468 Bộ luật dân sự năm 2015 tương ứng với số tiền và thời gian chậm thi hành án.
Trường hợp Quyết định được thi hành theo quy định tại điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7 và 9 Luật thi hành án dân sự. Thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 Luật thi hành án dân sự.
- *Về quan hệ tài sản: Chị Hà Thị Phận và anh Lương Văn Hùng đều không yêu cầu Toà án giải quyết.
- * Về án phí: Áp dụng Điều 147 Bộ luật tố tụng dân sự; Điều 27 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án, chị Hà Thị Phận thỏa thuận chịu 150.000đ (Một trăm năm mươi nghìn đồng) án phí ly hôn sơ thẩm và 150.000đ (một trăm năm mươi nghìn đồng) án phí cấp dưỡng nuôi con. Chị Phận đã nộp đủ theo biên lai thu tiền số 0001460 ngày 16/10/2025 tại Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Thái Thị Hà |
2
3
Quyết định số 67/2025/QÐST-HNGĐ ngày 18/11/2025 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 8- NGHỆ AN về công nhận thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 67/2025/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 18/11/2025
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 8- NGHỆ AN
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: QĐCNLH Phận - Hùng
