Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH LONG

TỈNH VĨNH LONG

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 66/2023/QĐST-DS

TP. Vĩnh Long, ngày 28 tháng 11 năm 2023

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 20 tháng 11 năm 2023 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 202/2023/TLST-DS ngày 22 tháng 6 năm 2023.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 (Bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
    • - Nguyên đơn: Ngân hàng thương mại cổ phần H2.
    • Trụ sở: Số E, đường N, phường L, quận Đ, Thành phố Hà Nội.
    • Người đại diện theo pháp luật: Ông Nguyễn Hoàng L - chức vụ: Tổng giám đốc
    • Đại diện hợp pháp cho nguyên đơn: Anh Phạm Thanh T, anh Lương Văn H, anh Trần Trung H1 theo văn bản ủy quyền số 3552/2023/GUQ-TGĐ12 ngày 26/4/2023.
    • Cùng nơi làm việc: Số D, đường N, quận N, thành phố Cần Thơ.
    • - Bị đơn: Ông Lê Thành L1, sinh năm 1974; nơi cư trú: Số B, Khóm B, Phường C, thành phố V, tỉnh Vĩnh Long.
  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    Về nội dung:

    Ông Lê Thành L1 có nghĩa vụ trả cho Ngân hàng Thương mại cổ phần H2 tổng số tiền là 1.955.359.187 đồng (Một tỷ chín trăm năm mươi lăm triệu ba trăm năm mươi chín ngàn một trăm tám mươi bảy đồng) của các hợp đồng sau:

    • Hợp đồng tín dụng số 0020/2020/HĐCV với số tiền là 1.736.120.565 đồng (Một tỷ bảy trăm ba mươi sáu triệu một trăm hai mươi ngàn năm trăm sáu mươi lăm đồng). Trong đó, số tiền vốn là 1.435.470.274 đồng (Một tỷ bốn trăm ba mươi lăm triệu bốn trăm bảy mươi ngàn hai trăm bảy mươi bốn đồng), lãi trong hạn là 297.152.573 đồng (Hai trăm chín mươi bảy triệu một trăm năm mươi hai ngàn năm trăm bảy mươi ba đồng), lãi quá hạn 3.497.718 đồng (Ba triệu bốn trăm chín mươi bảy ngàn bảy trăm mười tám đồng).
    • Hợp đồng hạn mức số 0071/2021 với số tiền 132.411.868 đồng (Một trăm ba mươi hai triệu bốn trăm mười một ngàn tám trăm sáu mươi tám đồng). Trong đó tiền vốn là 99.980.000 đồng (Chín mươi chín triệu chín trăm tám mươi ngàn đồng), lãi trong hạn là 1.796.900 đồng (Một triệu bảy trăm chín mươi sáu ngàn chín trăm đồng), lãi quá hạn là 30.634.968 đồng (Ba mươi triệu sáu trăm ba mươi bốn ngàn chín trăm sáu mươi tám đồng).
    • Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng quốc tế số 10/2020/HDPHTTD-MSBVL với số tiền 86.826.754 đồng (Tám mươi sáu triệu tám trăm hai mươi sáu ngàn bảy trăm năm mươi bốn đồng). Trong đó số tiền vốn là 45.800.703 đồng (Bốn mươi lăm triệu tám trăm ngàn bảy trăm lẻ ba đồng), lãi trong hạn 36.091.444 đồng (Ba mươi sáu triệu không trăm chín mươi mốt ngàn bốn trăm bốn mươi bốn đồng), lãi quá hạn là 4.934.607 đồng (Bốn triệu chín trăm ba mươi bốn ngàn sáu trăm lẻ bảy đồng).

    Kể từ ngày tiếp theo của ngày hòa giải thành (21/11/2023) bị đơn còn phải tiếp tục chịu khoản tiền lãi quá hạn của số tiền nợ gốc chưa thanh toán, theo mức lãi suất mà các bên thỏa thuận trong hợp đồng cho đến khi thanh toán xong khoản nợ gốc này. Trường hợp trong hợp đồng tín dụng, các bên có thỏa thuận về việc điều chỉnh lãi suất cho vay theo từng thời kỳ của Ngân hàng cho vay thì lãi suất mà khách hàng vay phải tiếp tục thanh toán cho Ngân hàng cho vay theo quyết định của Tòa án cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với sự điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng cho vay.

    Trường hợp ông Lê Thành L1 không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ thì Ngân hàng Thương mại cổ phần H2 có quyền yêu cầu cơ quan Thi hành án phát mãi tài sản thế chấp theo Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất bất động sản số 0020/2020/HĐTC đối với thửa đất số 835, tờ bản đồ số 8; diện tích 84,8m² tọa lạc tại: Khóm B, Phường C, thành phố V, tỉnh Vĩnh Long, mục đích sử dụng đất: Đất ở tại đô thị. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số phát hành CP 941374, số vào sổ cấp giấy chứng nhận CS 18564 do Sở T1 cấp cho ông Lê Thành L1 ngày 17/4/2019.

    Về án phí:

    Ông Lê Thành L1 tự nguyện chịu 35.330.000 đồng (Ba mươi lăm triệu ba trăm ba mươi ngàn đồng) án phí dân sự sơ thẩm.

    Hoàn trả cho Ngân hàng TMCP H2 số tiền 32.071.000 đồng (Ba mươi hai triệu không trăm bảy mươi mốt ngàn) tạm ứng án phí theo biên lai thu số No 0002153 ngày 14/6/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Vĩnh Long.

    Chi phí xem xét thẩm định tại chỗ: Ông Lê Thành L1 tự nguyện chịu 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) chi phí xem xét thẩm định tại chỗ. Ngân hàng Thương mại cổ phần H2 đã nộp chi phí xem xét thẩm định tại chỗ nên ông L1 phải hoàn trả 1.000.000 đồng cho Ngân hàng.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 của Luật Thi hành án dân sự được sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b, 9 của Luật Thi hành án dân sự được sửa đổi, bổ sung năm 2014; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Luật Thi hành án dân sự được sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Vĩnh Long;
  • - VKSND TPVL;
  • - CCTHADS TPVL;
  • - Đương sự;
  • - Lưu hồ sơ.

THẨM PHÁN

Nguyễn Ngọc Diễm

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 66/2023/QĐST-DS ngày 28/11/2023 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH LONG về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 66/2023/QĐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 28/11/2023
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VĨNH LONG
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: NHTMCP H2 yêu cầu ông Lê Thành L1 trả số tiền đã vay
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger