TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 648/2024/QĐST-HNGĐ | Gò Vấp, ngày 30 tháng 5 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Căn cứ các điều 212, Điều 213 và Điều 397 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015;
Căn cứ điều 55 của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014;
Căn cứ Luật Phí và Lệ phí năm 2015;
Căn cứ Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án;
Sau khi nghiên cứu hồ sơ việc dân sự thụ lý số 559/2024/TLST-HNGĐ ngày 08 tháng 5 năm 2024 về yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn gồm những người tham gia tố tụng sau đây:
Người yêu cầu giải quyết việc dân sự:
- - Bà Huỳnh Ngọc Kim X, sinh năm 1984;
- Địa chỉ cư trú: Số N đường Q, Phường M, quận G, TP. H.
- - Ông Lê Hoàng S, sinh năm 1978
- Địa chỉ cư trú: Số T, ấp Tr, đường Đ, xã T, huyện M, TP. H.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
[1] Hôn nhân giữa bà Huỳnh Ngọc Kim X và ông Lê Hoàng S là hôn nhân tự nguyện và hợp pháp, được pháp luật công nhận theo Giấy chứng nhận kết hôn số 200/2007 ngày 01/10/2007 của Ủy ban nhân dân Phường M, quận GG, Thành phố Hồ Chí Minh.
[2] Theo đơn yêu cầu của đương sự và tại biên bản hòa giải đoàn tụ không thành 22/5/2024 bà Huỳnh Ngọc Kim X và ông Lê Hoàng S yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Con chung và tài sản chung không có nên không yêu cầu Tòa án giải quyết.
[3] Tòa án đã hòa giải đoàn tụ nhưng không thành. Xét thấy, bà X và ông S thật sự tự nguyện ly hôn, hai bên xác định không có con chung và tài sản chung không yêu cầu Tòa án giải quyết.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
Về quan hệ vợ chồng: Bà Huỳnh Ngọc Kim X và ông Lê Hoàng S thuận tình ly hôn.
Giấy chứng nhận kết hôn số 200/2007 ngày 01/10/2007 do Ủy ban nhân Phường M, quận G, TP. Hồ Chí Minh cấp cho ông Lê Hoàng S và bà Huỳnh Thị Kim X hết hiệu lực.
Về con chung: Không có con chung.
Về tài sản chung: Không yêu cầu Tòa án giải quyết.
2. Về lệ phí Tòa án: Ông Lê Hoàng S và Bà Huỳnh Ngọc Kim X phải chịu là 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) và được cấn trừ vào số tiền 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) ông S và bà X đã đóng tạm ứng lệ phí theo biên lai số 0013604 ngày 08/5/2024 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Gò Vấp; đương sự đã nộp đủ lệ phí.
Trường hợp Quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi bổ sung năm 2014) thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi bổ sung năm 2014); thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi bổ sung năm 2014).
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Đã ký Lê Thị Thành Huế |
Quyết định số 648/2024/QĐST-HNGĐ ngày 30/05/2024 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH về công nhận thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 648/2024/QĐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 30/05/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Bà Huỳnh Ngọc Kim X và ông Lê Hoàng S yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
