Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN BÌNH TÂN

TỈNH VĨNH LONG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 55/2024/QÐST-HNGĐ

Bình Tân, ngày 07 tháng 6 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH TÂN

Với Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:

Thẩm phán - Chủ tọa phiên toà: Bà Nguyễn Ánh Dương

Các Hội thẩm nhân dân:

  1. Ông Trương Văn Ánh
  2. Bà Trần Thị Phận

Căn cứ vào các điều 212, 213, 235 và, 244, 246 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào điểm c khoản 1 Điều 217, Điều 218, Điều 219 của Bộ luật tố tụng dân sự

Căn cứ vào các Điều 55, 58, 81, 82, 83 Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số: 61/2024/TLST/HNGĐ ngày 10 tháng 4 năm 2024, giữa:

Nguyên đơn: Bà Huỳnh Thị Mỹ H, sinh năm 1980

Địa chỉ: Tổ A, ấp T, xã T, huyện B, tỉnh Vĩnh Long

Bị đơn: Ông Nguyễn Đinh M, sinh năm 1978

Địa chỉ: Tổ A, ấp T, xã T, huyện B, tỉnh Vĩnh Long

XÉT THẤY:

Tại phiên tòa các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án và thỏa thuận của các đương sự là tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa:

    Bà Huỳnh Thị Mỹ H và ông Nguyễn Đinh M

  2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    - Đình chỉ giải quyết yêu cầu chia tài sản chung của nguyên đơn bà Huỳnh Thị Mỹ H. Việc rút yêu cầu chia tài sản của nguyên đơn là hoàn toàn tự nguyện.

    - Về con chung: Cháu Nguyễn Huỳnh Tường V sinh ngày 07/6/2002 đã trưởng thành. Giao cháu Nguyễn Huỳnh Kim V1 sinh ngày 19/6/2006 và cháu Nguyễn Đinh T, sinh ngày 12/11/2015 cho ông Nguyễn Đinh M nuôi dưỡng, bà Huỳnh Thị Mỹ H chưa phải cấp dưỡng nuôi con.

    Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con, không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này. Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

    - Về quan hệ tài sản: Không tranh chấp, không yêu cầu tòa án giải quyết.

    - Về án phí:

    Bà Huỳnh Thị Mỹ H nộp 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) án phí hôn nhân gia đình sơ thẩm. Khấu trừ số tiền tạm ứng án phí 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) mà bà đã nộp theo biên lai thu số 0013410 ngày 10/4/2024 tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Tân. Bà H không phải nộp thêm.

    Hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Mỹ H số tiền tạm ứng án phí 2.500.000đ theo biên lai thu số 0013409 ngày 10/4/2024 tại chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Tân.

    Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải chịu thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7 và 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 Luật thi hành án dân sự.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - Đương sự;
  • - Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp;
  • - UBND xã Thạnh Lợi;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ

Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa

( Đã ký )

Nguyễn Ánh Dương

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 55/2024/QÐST-HNGĐ ngày 07/06/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH TÂN về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 55/2024/QÐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 07/06/2024
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH TÂN
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau: - Đình chỉ giải quyết yêu cầu chia tài sản chung của nguyên đơn bà Huỳnh Thị Mỹ H. Việc rút yêu cầu chia tài sản của nguyên đơn là hoàn toàn tự nguyện. - Về con chung: Cháu Nguyễn Huỳnh Tường V sinh ngày 07/6/2002 đã trưởng thành. Giao cháu Nguyễn Huỳnh Kim V1 sinh ngày 19/6/2006 và cháu Nguyễn Đinh T, sinh ngày 12/11/2015 cho ông Nguyễn Đinh M nuôi dưỡng, bà Huỳnh Thị Mỹ H chưa phải cấp dưỡng nuôi con. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con, không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này. Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó. - Về quan hệ tài sản: Không tranh chấp, không yêu cầu tòa án giải quyết.
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger