Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

TỈNH BÌNH PHƯỚC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do-Hạnh phúc

Số: 53/2025/QĐCNTTLH

Đ, ngày 03 tháng 3 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN

Căn cứ các Điều 32, 33, 34 và 35 Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ Điều 55 của Luật Hôn nhân và Gia đình;

Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của: Bà Lê Thị P, sinh năm: 1996 và ông Lê Xuân P1, sinh năm: 1992.

Sau khi nghiên cứu:

  • - Đơn khởi kiện/Đơn yêu cầu đề ngày 18 tháng 12 năm 2024 về việc yêu cầu ly hôn của bà Lê Thị P.
  • - Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 17 tháng 02 năm 2025 về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:
  • Người khởi kiện: Bà Lê Thị P, sinh năm: 1996. Địa chỉ nơi cư trú: Ấp A, xã T, thành phố Đ, tỉnh Bình Phước.
  • Người bị kiện: Ông Lê Xuân P1, sinh năm: 1992. Địa chỉ nơi cư trú: Ấp A, xã T, thành phố Đ, tỉnh Bình Phước.
  • - Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Việc thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 17 tháng 02 năm 2025 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 17 tháng 02 năm 2025, cụ thể như sau:

  • - Về quan hệ hôn nhân: Bà Lê Thị P và ông Lê Xuân P1 thuận tình ly hôn (đã đăng ký kết hôn theo giấy chứng nhận kết hôn số: 42, quyển số: I/2015, do Ủy ban nhân dân xã P, huyện T, tỉnh Bình Thuận cấp ngày 02 tháng 6 năm 2015).
  • - Về con chung: Giao con Lê Thị Mỹ P2, sinh ngày 17 tháng 8 năm 2012 và Lê Thị Bạch T, sinh ngày 15 tháng 8 năm 2016 cho bà Lê Thị P chăm sóc, nuôi dưỡng. Việc cấp dưỡng nuôi con bà P và ông P1 tự thoả thuận, không yêu cầu Toà án giải quyết.
  • Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con chung, không ai có quyền cản trở người đó thực hiện quyền này. Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
  • Vì lợi ích mọi mặt của con chưa thành niên, các bên đều có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con nếu có căn cứ cho rằng mình hoặc bên kia không đáp ứng được quyền lợi cho con.
  • - Về tài sản chung và nợ chung: Bà P và ông P1 tự thoả thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
  • - Về các vấn đề khác: Không có.
  • 2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Các đương sự;
  • - TAND tỉnh Bình Phước;
  • - VKSND TP Đồng Xoài;
  • - Chi cục THADS TP Đồng Xoài;
  • - UBND xã Phong Phú;
  • - Lưu TA.

THẨM PHÁN

Ngô Ngọc Linh

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 53/2025/QĐCNTTLH ngày 03/03/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI TỈNH BÌNH PHƯỚC về công nhận thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 53/2025/QĐCNTTLH
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 03/03/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI TỈNH BÌNH PHƯỚC
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: uyết định thuận tình ly hôn
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger