|
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BA ĐÌNH THÀNH PHỐ HÀ NỘI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Số: 52/2025/QÐST-DS |
Ba Đình, ngày 21 tháng 3 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 11 tháng 3 năm 2025 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 247/2024/TLST-DS ngày 07 tháng 10 năm 2024 về việc: “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
I. Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:
NGUYÊN ĐƠN: Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank)
Địa chỉ 22 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Người đại diện theo ủy quyền tham gia tố tụng tại Tòa án bà Nguyễn Minh Hường bà Hồ Hương Ly, bà Lê Thị Tố Hoa theo văn bản ủy quyền số 16635/UQ-PVB ngày 15/7/2024.
BỊ ĐƠN:
Bà Vũ Thị L, sinh năm 1963
Ông Hoàng C, sinh năm 1960 ( Ông C ủy quyền cho bà L tham gia tố tụng tại Tòa án)
Hộ khẩu thường trú : 104 Nhà E2 tập thể Th, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
NGƯỜI CÓ QUYỀN LỢI NGHĨA VỤ LIÊN QUAN
Chị Hoàng Tố U- sinh năm 1991
Nơi ở hiện tại: 104 Nhà E2 tập thể Th, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
II. Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Nguyên đơn Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam và bà Vũ Thị L thống nhất số tiền mà bị đơn ông Hoàng C và bà Vũ Thị L còn nợ ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam tạm tính đến ngày 12/03/2025 là 294.602.531 đồng (bằng chữ : Hai trăm chín mươi bốn triệu sáu trăm linh hai nghìn năm trăm ba mươi mốt đồng), trong đó: nợ gốc: 257.823.238 đồng; nợ lãi: 36.779.293 đồng (lãi trong hạn: 1.173.057 đồng, lãi quá hạn: 29.870.489 đồng, lãi phạt: 5.735.747 đồng) theo Hợp đồng cho vay số 69/2018/HĐTD/PVB-CN.DDO ngày 10/03/2018.
- Về phương thức thanh toán cụ thể như sau :
Chậm nhất ngày 30/04/2025 bà Vũ Thị L và ông Hoàng C sẽ thanh toán số tiền 40.000.000 đồng
Chậm nhất ngày 12/06/2025 bà Vũ Thị L và ông Hoàng C thanh toán toàn bộ số tiền còn lại theo hợp đồng tín dụng số 69/2018/HĐTD/PVB-CN.DDO ngày 10/03/2018
Trong trường hợp nếu ông Hoàng C và bà Vũ Thị L vi phạm bất kỳ nghĩa vụ thanh toán nào thì Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành toàn bộ khoản vay.
- Kể từ ngày 13/03/2025 cho đến khi thanh toán xong khoản nợ ông Hoàng C và bà Vũ Thị L phải chịu khoản tiền lãi theo mức lãi suất phát sinh và lãi chậm trả theo mức lãi suất mà các bên đã thỏa thuận tại Hợp đồng cho vay và các văn bản tín dụng kèm theo kể từ ngày 13/03/2025 cho đến khi thanh toán hết các nghĩa vụ cho ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam
- Trong trường hợp ông Hoàng C và bà Vũ Thị L không thanh toán được ngay toàn bộ nghĩa vụ nợ, thì ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam có quyền yêu cầu Cơ quan thi hành án có thẩm quyền kê biên, phát mại tài sản bảo đảm theo hợp đồng thế chấp Căn hộ chung cư số 69/2018/HĐBĐ/PVB-CN.DDO ngày 10/03/2018 là căn hộ chung cư số 104 Nhà E2 tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Diện tích 14.3 m2, theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hồ sơ gốc số 11339, do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp ngày 27/07/1999 cho ông Vũ Minh Ch và bà Nguyễn Thị H và Hợp đồng thế chấp căn hộ chung cư cho ông Hoàng C và bà Vũ Thị L theo văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế số 04.2008 và Hợp đồng số 29.2008 lập tại Phòng công chứng số 3 thành phố Hà Nội ngày 31/01/2008, và các văn bản để thu hồi nợ.
- Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán/xử lý tài sản bảo đảm được dùng để thanh toán nghĩa vụ trả nợ của ông Hoàng C và bà Vũ Thị L. Nếu số tiền thu được từ việc phát mại tài sản bảo đảm không đủ để thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của ông Hoàng C và bà Vũ Thị L tại ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam thì ông Hoàng C và bà Vũ Thị L vẫn tiếp tục có nghĩa vụ trả hết nợ cho Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam.
Số tiền thu được từ việc xử lý tài sản thế chấp nêu trên sẽ được thanh toán toàn bộ khoản nợ trong hợp đồng tín dụng nêu trên, nếu dư Ngân hàng sẽ trả lại cho bên thế chấp, nếu thiếu thì bên vay tiền tiếp tục trả cho Ngân hàng số tiền thiếu.
- Về án phí: Ông Hoàng C và bà Vũ Thị L là người cao tuổi nên được miễn án phí dân sự theo quy định của pháp luật.
Hoàn trả ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam số tiền 6.600.000 đồng tạm ứng án phí lệ phí Tòa án theo biên lai thu tiền số 0030609 ngày 07 tháng 10 năm 2024 của Chi cục thi hành án dân sự Quận Ba Đình.
Trường hợp bản án được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án theo các Điều 6, 7 và 9 Luật thi hành án ; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án.
III. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Nguyễn Thị Thanh Thủy |
Quyết định số 52/2025/QÐST-DS ngày 21/03/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI về tranh chấp hợp đồng tín dụng
- Số quyết định: 52/2025/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng tín dụng
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 21/03/2025
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Nguyên đơn và bị đơn đã thỏa thuận được toàn bộ vụ án
