TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN DIÊN KHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 50/2024/QĐCNTTLH | Diên Khánh, ngày 09 tháng 5 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN
CỦA BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN
Căn cứ vào các Điều 32, 33, 34 và 35 của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
Căn cứ vào các Điều 55, 81, 82, 83 và 84 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của bà Kiều Thị Q và ông Nguyễn Tiến D;
Sau khi nghiên cứu:
- - Đơn khởi kiện đề ngày 29 tháng 3 năm 2024 về việc yêu cầu ly hôn của bà Kiều Thị Q.
- - Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 23 tháng 4 năm 2024 về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:
- Bà Kiều Thị Q, sinh năm 1994; Địa chỉ: Thôn X, xã D, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.
- Ông Nguyễn Tiến D, sinh năm 1990; Địa chỉ: Thôn X, xã D, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
- - Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án: Trích lục kết hôn (bản sao); Giấy khai sinh Nguyễn Khôi V (bản sao); Căn cước công dân bà Q và ông D (bản photo).
- - Các tài liệu do Tòa án thu thập: Thông báo quyền lựa chọn hòa giải viên; Biên bản ghi nhận ý kiến của người khởi kiện về việc lựa chọn hòa giải viên; Quyết định phân công Thẩm phán phụ trách; Thông báo về việc chuyển vụ việc sang hòa giải; Quyết định chỉ định Hòa giải viên; Biên bản giao nhận; Bản tự khai của bà Kiều Thị Q, ông Nguyễn Tiến D và cháu Nguyễn Khôi V; Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải; Thông báo tỷ lệ yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành tại Tòa án.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Việc thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 23 tháng 4 năm 2024 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 23 tháng 4 năm 2023, cụ thể như sau:
- - Về quan hệ hôn nhân: Bà Kiều Thị Q và ông Nguyễn Tiến D tự nguyện thỏa thuận, thuận tình ly hôn.
- - Về con chung và cấp dưỡng nuôi con chung: Giao con chung là Nguyễn Khôi V – sinh ngày 16/8/2016 cho ông Nguyễn Tiến D trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Bà Kiều Thị Q tạm thời không phải cấp dưỡng nuôi con chung.
- Bà Q có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được cản trở.
- Vì lợi ích của con chung, trong quá trình nuôi dưỡng, nếu xét thấy cần thiết các bên có quyền làm đơn yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết về thay đổi người trực tiếp nuôi con chung cũng như về cấp dưỡng nuôi con chung.
- - Về tài sản chung và nợ chung: Bà Q và ông D xác định không có.
Quy định: Trường hợp Quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án Dân sự thì người được thi hành án, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.
2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Võ Đức Thuận |
Quyết định số 50/2024/QĐCNTTLH ngày 09/05/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN DIÊN KHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của bên tham gia hòa giải tại tòa án
- Số quyết định: 50/2024/QĐCNTTLH
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của bên tham gia hòa giải tại Tòa án
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 09/05/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN DIÊN KHÁNH TỈNH KHÁNH HÒA
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: TTLH tại TTHG
