Hệ thống pháp luật
TÒA ÁN NHÂN DÂN
TP. PRTC
TỈNH NINH THUẬN

Số: 49/2021/QĐST-HNGĐ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

PRTC, ngày 08 tháng 3 năm 2021

QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ hồ sơ vụ án về Hôn nhân và gia đình thụ lý số: 566/2020/TLST-HNGĐ ngày 23 tháng 10 năm 2020 giữa:

  • Nguyên đơn: Bà Lê Thị H, sinh năm 1990.
  • Bị đơn: Ông Đặng Thành A, sinh năm 1985.
  • Cùng địa chỉ: Khu phố 6, phường BA, thành phố PRTC, tỉnh Ninh Thuận.

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào Điều 55, Điều 81, Điều 82 và Điều 83 Luật Hôn nhân và gia đình;

Căn cứ vào Biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 26 tháng 02 năm 2021.

XÉT THẤY:

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn bảy ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Bà Lê Thị H và ông Đặng Thành A.
  2. Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:

    Về giao người trực tiếp nuôi con: Bà Lê Thị H trực tiếp nuôi dưỡng 01 con chung tên Đặng Lê Nhã Kỳ D, sinh ngày 11/6/2013.

    Hai bên đều có quyền và nghĩa vụ đối với con chung; Không ai được ngăn cản việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chung.

    Về án phí: Bà Lê Thị H đồng ý chịu 150.000 đồng (Một trăm năm mươi ngàn đồng) án phí ly hôn sơ thẩm, nhưng được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí bà H đã nộp là 300.000 đồng (Ba trăm ngàn đồng) theo biên lai thu tiền số 0022959 ngày 19/10/2020 tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố PRTC. Hoàn lại cho bà Lê Thị H 150.000 đồng (Một trăm năm mươi ngàn đồng) tiền chênh lệch.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

Nơi nhận:
- Các đương sự;
- TAND tỉnh NT;
- VKSND tp.PR - TC;
- CCTHADS tp.PR - TC;
- UBND phường BA (GiấyCNKH số 01/2012);
- Lưu hồ sơ.
THẨM PHÁN




Nguyễn Thị Nguyên Vy
THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 49/2021/QĐST-HNGĐ ngày 08/03/2021 của Tòa án nhân dân thành phố PRTC, tỉnh Ninh Thuận về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 49/2021/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 08/03/2021
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: Tòa án nhân dân thành phố PRTC, tỉnh Ninh Thuận
  • Áp dụng án lệ:
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Ly hôn Bà Lê Thị H, sinh năm 1990- Ông Đặng Thành A
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger