TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CAM RANH TỈNH KHÁNH HÒA | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc |
Số:48/2023/QÐST-HNGĐ | Cam Ranh, ngày 22 tháng 11 năm 2023 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án hôn nhân gia đình thụ lý số 163/2023/TLST – HNGĐ ngày 12 tháng 10 năm 2023, giữa:
* Nguyên đơn: Bà Lê Thị Quỳnh N, sinh năm: 1979.
Địa chỉ: Tổ dân phố L, phường C, thành phố C, tỉnh Khánh Hòa.
* Bị đơn: Ông Lê Xuân Quốc A, sinh năm: 1979.
Địa chỉ: Tổ dân phố T, phường C, thành phố C, tỉnh Khánh Hòa.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 55, 57, 81, 82, 83 và Điều 84 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 14 tháng 11 năm 2023.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 14 tháng 11 năm 2023 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa bà Lê Thị Quỳnh N và ông Lê Xuân Quốc A.
2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Về con chung: Cháu Lê Nhật Đăng N1, sinh ngày 18/7/2005 đã thành niên các đương sự không yêu cầu giải quyết. Giao cháu Lê Nhật Cát N2, sinh ngày 12/01/2012 cho bà Lê Thị Quỳnh N trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Bà N như không yêu cầu ông Lê Xuân Quốc A phải cấp dưỡng nuôi con chung.
* Các bên có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng nuôi con. Người không trực tiếp nuôi con có quyền và nghĩa vụ thăm nom con chung, không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này.
- Về tài sản chung, nợ chung: Các đương sự tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- Về án phí: Bà Lê Thị Quỳnh N phải chịu toàn bộ tiền án phí hôn nhân gia đình sơ thẩm là 150.000 đồng nhưng được trừ vào số tiền 300.000 đồng tạm ứng án phí đã nộp theo biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số AA/2023/0002568 ngày 12/10/2023 của Chi Cục Thi hành án dân sự thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Bà N đã nộp đủ án phí dân sự sơ thẩm.
Bà Lê Thị Quỳnh N được hoàn lại số tiền tạm ứng án phí là 150.000 đồng theo biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số AA/2023/0002568 ngày 12/10/2023 của Chi Cục Thi hành án dân sự thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Nguyễn Bảy Nhuận |
Quyết định số 48/2023/QÐST-HNGĐ ngày 22/11/2023 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CAM RANH TỈNH KHÁNH HÒA về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 48/2023/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 22/11/2023
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CAM RANH TỈNH KHÁNH HÒA
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: ly hôn
