Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

TP. PHAN RANG – THÁP CHÀM

TỈNH NINH THUẬN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 42/2024/QÐST-DS

Phan Rang – Tháp Chàm, ngày 08 tháng 7 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành được lập ngày 28/6/2024 về việc các đương sự đã thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số 145/2024/TLST–DS ngày 16 tháng 4 năm 2024.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 (bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    - Nguyên đơn: Ông Lê Ngọc V, sinh năm: 1975;

    Địa chỉ: Khu phố A, phường V, thành phố P - T, tỉnh Ninh Thuận.

    Người đại diện theo uỷ quyền: Ông Ngô Minh S, sinh năm 1956.

    Địa chỉ: Số G đường T, khu phố C, phường P, thành phố P - T, tỉnh Ninh Thuận.

    - Bị đơn: Bà Nguyễn Song T, sinh năm: 1986.

    Địa chỉ: Khu phố A, phường T, thành phố P - T, tỉnh Ninh Thuận.

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    Bà Nguyễn Song T xác nhận có nợ và đồng ý trả cho ông Lê Ngọc V số tiền là 255.800.000 đồng (Hai trăm năm mươi lăm triệu tám trăm nghìn đồng), trong đó nợ gốc là 250.000.000đ, nợ lãi là 5.800.000 đồng theo giấy mượn tiền ngày 14/11/2023.

    Kể từ khi quyết định có hiệu lực pháp luật (đối với trường hợp cơ quan thi hành án có quyền chủ động ra quyết định thi hành án) hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án (đối với các khoản tiền phải trả cho người thi hành án) cho đến khi thi hành án xong tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại Điều 357, khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự năm 2015.

- Về án phí:

  • + Bà Nguyễn Song T phải chịu 6.395.000 đồng (Sáu triệu ba trăm chín mươi lăm nghìn đồng) án phí dân sự sơ thẩm.
  • + Ông Lê Ngọc V không phải chịu án phí dân sự sơ thẩm. H lại cho ông Lê Ngọc V số tiền 6.302.063 đồng (Sáu triệu ba trăm lẻ hai nghìn không trăm sáu mươi ba đồng) tạm ứng án phí đã nộp theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0002572 ngày 15/4/2024 tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phan Rang – T, tỉnh Ninh Thuận (do ông Vũ Đình L nộp thay).
  1. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
  2. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, và 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Ninh Thuận;
  • - Các đương sự;
  • - VKSND TP. PR-TC;
  • - Chi cục THADS TP. PR-TC;
  • - Lưu.

THẨM PHÁN

Bùi Thanh Tuấn

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 42/2024/QÐST-DS ngày 08/07/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN TP. PHAN RANG – THÁP CHÀM TỈNH NINH THUẬN về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 42/2024/QÐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 08/07/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN TP. PHAN RANG – THÁP CHÀM TỈNH NINH THUẬN
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp hợp đồng vay tài sản
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger