TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 13 – PHÚ THỌ | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 41/2025/QĐST - DS | Phú Thọ, ngày 25 tháng 12 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;
Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 17 tháng 12 năm 2025 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 210/2025/ TLST - DS ngày 20 tháng 10 năm 2025;
Căn cứ khoản 3 Điều 147 của Bộ luật Tố tụng dân sự; khoản 7 Điều 26 của Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về án phí và lệ phí Toà án.
XÉT THẤY:
Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của pháp luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Ngân Hàng TMCP Việt Nam TV
- Trụ sở: Số 8x Láng H, phường Đ, thành phố Hà Nội
- Người đại diện theo pháp luật: Ông Ngô Chí D - Chủ tịch HĐQT
- Người đại diện theo ủy quyền: Ông Bùi Mạnh Th - Chuyên viên xử lý nợ
- Địa chỉ: Số 8x Láng H, phường Đ, thành phố Hà Nội
- - Bị đơn: Ông Bùi Văn H, sinh ngày 20/11/1971
- Nơi cư trú: Xóm Quê R, xã K, tỉnh Phú Thọ
- Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
Ông Bùi Văn H có nghĩa vụ thanh toán cho Ngân hàng TMCP Việt Nam TV số tiền nợ gốc và lãi tạm tính đến ngày 17/12/2025. Tổng số tiền 495.887.064 đồng; trong đó nợ gốc: 191.319.189 đồng; tiền lãi: 304.567.875 đồng.
Trường hợp ông Bùi Văn H không thực hiện được hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trả nợ nêu trên thì TV được quyền yêu cầu cơ quan thi hành án xác minh, kê biên, phát mại tài sản của ông Bùi Văn H để thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho TV.
Thời hạn và phương thức thanh toán: Các bên đương sự thống nhất thực hiện theo các quy định của Luật Thi hành án dân sự.
Kể từ ngày 18/12/2025 cho đến khi thi hành án xong, người có nghĩa vụ thi hành án còn phải tiếp tục chịu lãi sất trên số tiền còn phải thi hành án, theo mức lãi suất quá hạn thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng đã ký kết nhưng phải phù hợp với quy định của pháp luật. Trường hợp trong Hợp đồng tín dụng các bên có thỏa thuận về việc điều chỉnh lãi suất cho vay theo từng thời kỳ của Ngân hàng cho vay thì lãi suất mà khách hàng vay phải tiếp tục thanh toán cho Ngân hàng cho vay theo Quyết định của Tòa án cũng sẽ được chỉnh cho phù hợp với sự điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng cho vay.
- Về án phí: Ông Bùi Văn H tự nguyện chịu toàn bộ 11.917.741 đồng án phí dân sự sơ thẩm. Trả lại Ngân hàng TMCP Việt Nam TV tiền tạm ứng án phí 10.900.000 đồng, theo biên lại thu số: 0003828 ngày 20/10/2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
- Quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a và Điều 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Kiều Quang Dự |
Quyết định số 41/2025/QĐST - DS ngày 25/12/2025 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 13 – PHÚ THỌ về tranh chấp hợp đồng tín dụng
- Số quyết định: 41/2025/QĐST - DS
- Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng tín dụng
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 25/12/2025
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 13 – PHÚ THỌ
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
