|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI Số: 40/2025/QĐST-DS |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Hoài Đức, ngày 18 tháng 3 năm 2025. |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào Biên bản hoà giải thành ngày 10/3/2024 về việc các đương sự thoả thuận với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số 35/2025/TLST- DS ngày 27/02/2025, về việc: Đòi tài sản.
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07(bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
- Nguyên đơn: Anh Phạm Văn B, sinh năm 1985; ĐKTT: Đội 3, thôn T, xã H, huyện Q, TP .
- Bị đơn: Anh Phan Trọng N, sinh năm 1995; ĐKTT: Thôn B, xã L, huyện H, TP ..
- Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
Anh Phan Trọng N có trách nhiệm thanh toán trả cho anh Phạm Văn B số tiền nợ gốc là : 50.000.000₫ (năm mươi triệu đồng), theo “Giấy mượn tiền” ngày 26/11/2021.
Kể từ ngày người được thi hành án có đơn yêu cầu thi hành án cho đến khi thi hành án xong, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 357, Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 tương ứng với thời gian chưa thi hành án.
- Về án phí:
- - Anh Phan Trọng N tự nguyện chịu toàn bộ án phí dân sự sơ thẩm là: 1.250.000đ (một triệu, hai trăm năm mươi nghìn đồng) .
- - Trả lại anh Phạm Văn B số tiền tạm ứng đã nộp là 1.250.000đ (một triệu, hai trăm năm mươi nghìn đồng) theo biên lai BLTU/23 số 0038916 ngày 27/02/2025 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
- Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Đỗ Hồng Giang |
Quyết định số 40/2025/QÐST-DS ngày 18/03/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI về đòi tài sản
- Số quyết định: 40/2025/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Đòi tài sản
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 18/03/2025
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Công nhận hòa giải thành
