Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THỊ XÃ TÂN CHÂU

TỈNH AN GIANG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 38/2025/QĐST-HNGĐ

Tân Châu, ngày 28 tháng 02 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số 13/2025/TLST-HNGĐ ngày 21 tháng 01 năm 2025, giữa:

- Nguyên đơn: Bà HẤP SA ROH, sinh năm 1985; địa chỉ cư trú: Số F, ấp P, xã C, thị xã T, tỉnh An Giang;

- Bị đơn: Ông SA HIÊM ( SA LIÊM), sinh năm 1980; địa chỉ cư trú: Tổ G, ấp C, xã C, thị xã T, tỉnh An Giang

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào các điều 55 của Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 20 tháng 02 năm 2025.

XÉT THẤY:

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 20 tháng 02 năm 2025 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Bà HẤP SA ROH và ông SA HIỆM ( SA LIÊM)

Giấy chứng nhận kết hôn số 102, ngày 20 tháng 6 năm 2018 do Ủy ban nhân dân xã C, thị xã T, tỉnh An Giang cấp cho bà HẤP SA ROH và ông SA HIỆM ( SA LIÊM) không còn giá trị pháp lý.

2. Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:

  • - Về con chung: Bà HẤP SA ROH được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con chung tên NUR HA YA TI, sinh ngày 13/3/2019, ông SA HIỆM ( SA LIÊM) không phải cấp dưỡng nuôi con.
  • Bà HẤP SA ROH cùng các thành viên gia đình (nếu có) không được cản trở ông SA HIỆM ( SA LIÊM) trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
  • Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của người thân thích của con, cơ quan có thẩm quyền, Toà án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con, buộc cấp dưỡng nuôi con chung dựa trên các căn cứ do pháp luật quy định.
  • - Về tài sản chung, nợ chung: Bà HẤP SA ROH và ông SA HIỆM ( SA LIÊM) thống nhất không yêu cầu Tòa án xem xét, giải quyết.
  • - Về án phí: Bà HẤP SA ROH tự nguyện chịu 150.000 (một trăm năm mươi nghìn) đồng án phí hôn nhân và gia đình sơ thẩm, nhưng được khấu trừ vào số tiền 300.000 (ba trăm nghìn) đồng tạm ứng án phí đã nộp theo biên lai thu số 0008963 ngày 16/01/2025 của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Tân Châu. Bà HẤP SA ROH được hoàn lại số tiền chênh lệch là 150.000 (một trăm năm mươi nghìn) đồng. Ông SA HIỆM không phải chịu án phí hôn nhân và gia đình.

3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - Đương sự;
  • - VKSND TX. Tân Châu;
  • - UBND nơi đăng ký kết hôn;
  • - Lưu hồ sơ vụ án

THẨM PHÁN

Phạm Hòa Bình

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 38/2025/QĐST-HNGĐ ngày 28/02/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ TÂN CHÂU TỈNH AN GIANG về hôn nhân và gia đình

  • Số quyết định: 38/2025/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Hôn nhân và gia đình
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 28/02/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ TÂN CHÂU TỈNH AN GIANG
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Quyết định số 38 ngày 28/02/2025
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger