|
TÒA ÁN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM THÀNH PHỐ THUẬN AN TỈNH BÌNH DƯƠNG ——————— |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ——————— |
|
Số: 375/2024/QÐST-HNGĐ |
T, ngày 28 tháng 8 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào hồ sơ thụ lý số: 405/2024/TLST-HNGĐ ngày 06 tháng 6 năm 2024,
giữa:
- Nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị Tuyết N, sinh năm 1990; thường trú: Tổ B, ấp T, xã M, huyện H, tỉnh Kiên Giang; tạm trú: 34/3A khu phố B, phường B, thành phố T, tỉnh Bình Dương.
- Bị đơn: Ông Nguyễn Thanh A, sinh năm 1990; thường trú: C khu phố B, phường B, thành phố T, tỉnh Bình Dương.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 55, Điều 58, 81, 82, 83 của Luật Hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 20 tháng 8 năm 2024.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự được ghi trong Biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 20 tháng 8 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa bà Nguyễn Thị Tuyết N và ông Nguyễn Thanh A.
- Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- - Về quan hệ hôn nhân: Bà Nguyễn Thị Tuyết N và ông Nguyễn Thanh A thuận tình ly hôn.
- - Về con chung: Bà Nguyễn Thị Tuyết N và ông Nguyễn Thanh A có 02 con chung tên Nguyễn Thanh K, sinh ngày 21/9/2011 và Nguyễn Nghĩa Â, sinh ngày 24/6/2021. Sau khi ly hôn bà Nguyễn Thị Tuyết N được trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục con chung tên Nguyễn Nghĩa Â, sinh ngày 24/6/2021; ông Nguyễn Thanh A được trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục con chung tên Nguyễn Hoàng P, sinh ngày 09/9/2022.
- - Về cấp dưỡng nuôi con chung: Bà Nguyễn Thị Tuyết N và ông Nguyễn Thanh A không phải cấp dưỡng nuôi con chung.
- Người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con, không ai được cản trở. Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, Tòa án có thể thay đổi người trực tiếp nuôi con hoặc mức cấp dưỡng nuôi con.
- - Về tài sản chung và nợ chung: Không yêu cầu giải quyết.
- - Về án phí sơ thẩm: Bà Nguyễn Thị Tuyết N tự nguyện chịu 150.000 đồng (một trăm năm mươi nghìn đồng) án phí hôn nhân và gia đình. Trả lại cho bà Liên Thị Lê T 150.000 đồng (một trăm năm mươi nghìn đồng) theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0004778 ngày 24/5/2024 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
THẨM PHÁN Nguyễn Đình H |
Quyết định số 375/2024/QÐST-HNGĐ ngày 28/08/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THUẬN AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 375/2024/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 28/08/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THUẬN AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Công nhận thuận tình ly hôn
