|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TUY PHƯỚC TỈNH BÌNH ĐỊNH Số: 347/2024/QÐST-HNGĐ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc T, ngày 01 tháng 11 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số 337/2024/TLST-HNGĐ, ngày 22 tháng 10 năm 2024, giữa:
Nguyên đơn: Chị Tô Thị Diệu C, sinh năm 1998.
Địa chỉ: Thôn L, xã P, huyện T, tỉnh Bình Định.
Bị đơn: Anh Trần Văn G, sinh năm 1991.
Địa chỉ: Thôn L, xã P, huyện T, tỉnh Bình Định.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố Tụng dân sự;
Căn cứ vào điều 55, 81, 82, 83, 84, 110, 116, 117 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 24 tháng 10 năm 2024.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 24 tháng 10 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
-
Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G.
Quan hệ hôn nhân giữa chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G theo Giấy chứng nhận kết hôn số 66 do Ủy ban nhân dân xã P, huyện T, tỉnh Bình Định chứng nhận ngày 25 tháng 7 năm 2017 chấm dứt kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực pháp luật.
-
Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
Về quan hệ hôn nhân: Chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G thuận tình ly hôn.
Về con chung: Chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G thống nhất có 01 người con chung là cháu Trần Tô Nhật L, sinh ngày 07 tháng 01 năm 2018. Chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G thống nhất giao con chung cho chị Tô Thị Diệu C trực tiếp nuôi dưỡng. Hiện nay chị C đang trực tiếp nuôi dưỡng con chung. Chị Tô Thị Diệu C không yêu cầu anh Trần Văn G cấp dưỡng nuôi con. Anh Trần Văn G có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được cản trở, nhưng anh Trần Văn G không được lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chung của chị C. Khi cần thiết chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G đều có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con, mức cấp dưỡng và phương thức cấp dưỡng nuôi con.
Về tài sản chung và thực hiện nghĩa vụ về tài sản chung của vợ chồng: Chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G thống nhất không yêu cầu chia tài sản chung. Chị Tô Thị Diệu C và anh Trần Văn G thống nhất hiện nay không phải thực hiện nghĩa vụ chung về tài sản đối với ai khác.
Về án phí dân sự sơ thẩm: Chị Tô Thị Diệu C tự nguyện chịu số tiền 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng) án phí dân sự về ly hôn để sung vào công quỹ Nhà nước nhưng được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) mà chị C1 Tô Thị Diệu C đã nộp theo biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0002840 ngày 22 tháng 10 năm 2024 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định nên còn hoàn trả lại cho chị C1 Tô Thị Diệu C số tiền 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng).
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Văn Công Minh |
Quyết định số 347/2024/QÐST-HNGĐ ngày 01/11/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TUY PHƯỚC TỈNH BÌNH ĐỊNH về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 347/2024/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 01/11/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TUY PHƯỚC TỈNH BÌNH ĐỊNH
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: xong
