Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ BẾN TRE

TỈNH BẾN TRE

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 34/2024/QĐST-DS

Thành phố Bến Tre, ngày 19 tháng 4 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 Bộ luật Tố tụng dân sự;

Căn cứ biên bản hòa giải thành được ngày 11 tháng 4 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án Dân sự thụ lý số: 242/2023/TLST-DS ngày 03/10/2023 về việc: "Tranh chấp quyền sử dụng đất”.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện, nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 (Bảy) ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    * Nguyên đơn: - Bà Nguyễn Thị N; sinh năm 1980

    Nơi cư trú: G ấp Đ, xã T, huyện H, Thành phố H.

    Bà Ngoạn ủy quyền cho ông D tham gia tố tụng và quyết định mọi vấn đề có liên quan.

    - Ông Nguyễn Văn D; sinh năm 1985

    Nơi cư trú: ấp A, xã M, thành phố BT, tỉnh BT

    * Bị đơn: - Bà Lương Thị B, sinh năm 1950

    - Bà Lương Thị H, sinh năm 1960

    Nơi cư trú: ấp A, xã M, thành phố BT, tỉnh BT

    Bà Bé, bà Huệ ủy quyền cho ông Lê Minh Tr, sinh năm 1995; địa chỉ 105D đường Đ ấp B, xã P, thành phố BT tham gia tố tụng và quyết định mọi vấn đề có liên quan.

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    Bà Lương Thị H, Lương Thị B đồng ý chuyển nhượng toàn bộ tài sản trên đất thuộc một phần thửa 21 tờ bản đồ số 19 tọa lạc tại xã Mỹ Thạnh An thành phố Bến Tre cho ông Nguyễn Văn D và bà Nguyễn Thị Ng.

    Ông Nguyễn Văn D và bà Nguyễn Thị Ng phải trả cho bà Lương Thị H số tiền là 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

    Chi phí xem xét thẩm định tại chỗ đo đạc và định giá tài sản là 13.416.000 đồng (Mười ba triệu bốn trăm mười sáu ngàn đồng) ông D tự nguyện chịu.

    Án phí DSST được giảm 50% là 7.500.000 đồng (Bảy triệu năm trăm ngàn đồng) mỗi bên chịu 1/2 là 3.750.000 đồng. Ông D bà Ng phải nộp là 3.750.000đồng (Ba triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng) nhưng được khấu trừ 300.000đồng (Ba trăm ngàn đồng) theo Biên lai thu tiền tạm ứng án phí, lệ phí số 0007277 ngày 02/10/2023 của Chi cục thi hành án dân sự thành phố Bến Tre. Ông D bà Ng còn phải nộp tiếp số tiền là 3.450.000 đồng (Ba triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng). Bà Huệ được miễm do là người cao tuổi.

  3. Quyết định này có hiệu lực ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, có quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7a, 7b và 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự”.

Nơi nhận:

  • - VKSND thành phố Bến Tre.
  • - Chi cục THADS TP Bến Tre.
  • - Các đương sự.
  • - TAND tỉnh
  • - Lưu hồ sơ.

TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Thẩm phán

(đã ký)

Nguyễn Duy Phong

2

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 34/2024/QĐST-DS ngày 19/04/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE TỈNH BẾN TRE về tranh chấp quyền sử dụng đất

  • Số quyết định: 34/2024/QĐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Tranh chấp quyền sử dụng đất
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 19/04/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE TỈNH BẾN TRE
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Công nhận sự thỏa thuận giữa ông D và bà B
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger