|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC THỌ TỈNH HÀ TĨNH Số: 27/2025/QĐCNTTLH |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Đức Thọ, ngày 29 tháng 5 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA
CÁC BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN
Căn cứ các Điều 32, 33, 34, 35, 36 Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án;
Căn cứ các Điều 55, 57, 81, 82, 83, 107, 110, 116, 117 Luật Hôn nhân và gia đình.
Căn cứ yêu cầu Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của anh La Thanh T và chị Trần Thị H.
Sau khi nghiên cứu:
- Đơn khởi kiện đề ngày 06 tháng 5 năm 2025 về việc yêu cầu ly hôn của anh La Thanh T.
- Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 5 năm 2025, về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:
Người khởi kiện: Anh La Thanh T, sinh năm: 1986; địa chỉ: Thôn HS, xã ST, huyện HS, tỉnh Hà Tĩnh.
Người bị kiện: Chị Trần Thị H, sinh năm: 1990; địa chỉ: Thôn VX, xã LTT, huyện ĐT, tỉnh Hà Tĩnh.
- Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Việc thuận tình ly hôn và sự thoả thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 5 năm 2025 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
QUYẾT ĐỊNH:
-
Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 5 năm 2025, cụ thể như sau:
- - Về quan hệ hôn nhân: Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa anh La Thanh T và chị Trần Thị H.
- - Về quan hệ con chung và cấp dưỡng: Giao con chung La Hùng D, sinh ngày 05/01/2015 cho chị Trần Thị H trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến khi con đủ 18 tuổi. Anh La Thanh T thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng 3.000.000đồng (Ba triệu đồng), phương thức cấp dưỡng hàng tháng, thi hành kể từ ngày 29/5/2025 cho đến khi con đủ 18 tuổi.
- Anh La Thanh T có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.
- Trường hợp anh La Thanh T không thực hiện việc cấp dưỡng nuôi con theo thỏa thuận thì chị Trần Thị H có quyền yêu cầu cơ quan Chi cục Thi hành án dân sự có thẩm quyền thi hành việc anh La Thanh T có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Kể từ khi chị Trần Thị H có đơn yêu cầu thi hành án, nếu anh La Thanh T chậm thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con, thì anh La Thanh T phải trả lãi đối với số tiền chậm cấp dưỡng nuôi con theo quy định tại Điều 357, Điều 468 Bộ luật Dân sự.
- - Về quan hệ tài sản, nợ chung: Các bên tham gia hòa giải không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- - Về các vấn đề khác: Không.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Nguyễn Huy Trọng |
Quyết định số 27/2025/QĐCNTTLH ngày 29/05/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC THỌ, TỈNH HÀ TĨNH về công nhận thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 27/2025/QĐCNTTLH
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 29/05/2025
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC THỌ, TỈNH HÀ TĨNH
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Hồ sơ hòa giải đối thoại giữa anh La Thanh Tvà chị Trần Thị H
