|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÁC ÁI TỈNH NINH THUẬN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Số: 25/2024/QĐST-HNGĐ |
Bác Ái, ngày 18 tháng 10 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số 45/2024/TLST-HNGĐ ngày 10 tháng 10 năm 2024 giữa:
Nguyên đơn: Chị Pinăng Thị N, sinh năm 1994.
Bị đơn: Anh Bùi Anh H, sinh năm 1985.
Cùng địa chỉ: Thôn C, xã P, huyện B, tỉnh Ninh Thuận.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các điều 55, 58, 81, 82 và 83 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 10 tháng 10 năm 2024,
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 10 tháng 10 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa chị Pinăng Thị N và anh Bùi Anh H.
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- 2.1. Về quan hệ hôn nhân: Chị Pinăng Thị N và anh Bùi Anh H cùng thống nhất đề nghị Tòa án giải quyết cho hai người được ly hôn.
- 2.2. Về con chung: Chị Pinăng Thị N và anh Bùi Anh H có 03 (ba) người con chung là các cháu Bùi Pinăng Anh H1, sinh ngày 23/3/2012; Bùi Pinăng Anh H2, sinh ngày 24/11/2013 và Bùi Pinăng An Nh, sinh ngày 03/11/2018.
Hai người thống nhất: Giao các cháu Bùi Pinăng Anh H1 và Bùi Pinăng Anh H2 cho chị Pinăng Thị N được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng. Anh Bùi Anh H không phải cấp dưỡng nuôi con do chị Pinăng Thị N không có yêu cầu.
Giao cháu Bùi Pinăng An Nh cho anh Bùi Anh H được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng. Chị Pinăng Thị N không phải cấp dưỡng nuôi con do anh Bùi Anh H không có yêu cầu.
Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.
Cha mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
- 2.3. Về tài sản chung, nợ chung: Chị Pinăng Thị N và anh Bùi Anh H cùng thống nhất không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- 2.4. Về án phí: Chị Pinăng Thị N là đồng bào dân tộc thiểu số sống ở xã Phước Hòa, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Chị Pinăng Thị N đã làm đơn xin miễn nộp tiền án phí. Căn cứ điểm đ khoản 1 Điều 12 của Nghị Quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, miễn tiền án phí dân sự sơ thẩm cho chị Pinăng Thị N. Anh Bùi Anh H phải chịu 75.000 (bảy mươi lăm nghìn) đồng án phí ly hôn sơ thẩm.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Nguyễn Đức Thiện |
Quyết định số 25/2024/QĐST-HNGĐ ngày 18/10/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÁC ÁI TỈNH NINH THUẬN về công nhận thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 25/2024/QĐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 18/10/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÁC ÁI TỈNH NINH THUẬN
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
