Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

QUẬN NINH KIỀU

THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 24/2023/QĐCNHGT-DS

Ninh Kiều, ngày 02 tháng 11 năm 2023

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HÒA GIẢI THÀNH TẠI TÒA ÁN

Căn cứ các Điều 32, 33, 34 và 35 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ vào yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành của nguyên đơn ông Nguyễn Hoàng L, bà Đặng Nguyệt T và bị đơn ông Nguyễn Thanh P, bà Nguyễn Thị Ngọc H.

Sau khi nghiên cứu:

  • - Đơn khởi kiện của nguyên đơn ông Nguyễn Hoàng L và bà Đặng Nguyệt T.
  • - Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 18 tháng 10 năm 2023 về việc thỏa thuận giải quyết toàn bộ vụ kiện “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” của các bên tham gia hòa giải sau đây:

Nguyên đơn: Ông Nguyễn Hoàng L sinh năm 1977

Bà Đặng Nguyệt T sinh năm 1979

Địa chỉ: Khóm D, phường A, thị xã V, tỉnh Sóc Trăng.

Bị đơn: Ông Nguyễn Thanh P sinh năm 1977

Bà Nguyễn Thị Ngọc H sinh năm 1983

Địa chỉ: Số A, N, phường T, quận N, thành phố Cần Thơ.

Người đại diện theo ủy quyền: Ông Lê Văn H1 (Văn bản ủy quyền ngày 16/10/2023)

Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án (nếu có).

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Kết quả hòa giải thành được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải thành ngày 18 tháng 10 năm 2023 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận kết quả hòa giải thành của các bên được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 18 tháng 10 năm 2023, cụ thể như sau:
    • Về nợ: Ông Nguyễn Thanh P và bà Nguyễn Thị Ngọc H có trách nhiệm trả cho ông Nguyễn Hoàng L và bà Đặng Nguyệt T tổng số tiền là 1.260.000.000 đồng (Một tỷ, hai trăm sáu mươi triệu đồng). Trong đó:
      • - Thời gian và phương thức thanh toán: Các đương sự thống nhất thỏa thuận trong gia đoạn thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Ninh Kiều.
      • - Kể từ khi ông Nguyễn Hoàng L và bà Đặng Nguyệt T có đơn yêu cầu thi hành án, nếu ông Nguyễn Thanh P và bà Nguyễn Thị Ngọc H chưa thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì ông Nguyễn Thanh P và bà Nguyễn Thị Ngọc H còn phải chịu lãi suất phát sinh đối với nghĩa vụ chậm trả theo mức lãi suất quy định tại Điều 357 và khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự năm 2015 tương ứng với số tiền và thời gian chậm trả.
    • Về lệ phí: Các đương sự không phải chịu lệ phí theo quy định của pháp luật.
  2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Các đương sự;
  • - VKSND quận Ninh Kiều;
  • - Chi Cục THADS quận Ninh Kiều;
  • - Lưu hồ sơ.

THẨM PHÁN

Nguyễn Thị Mỹ Trinh

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 24/2023/QĐCNHGT-DS ngày 02/11/2023 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN NINH KIỀU THÀNH PHỐ CẦN THƠ về tranh chấp hợp đồng vay tài sản

  • Số quyết định: 24/2023/QĐCNHGT-DS
  • Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng vay tài sản
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 02/11/2023
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN NINH KIỀU THÀNH PHỐ CẦN THƠ
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
Tải về bản án
Trò chuyện với Luật sư Hải A.I
Luật sư Hải A.I
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger