|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TRÀ CÚ TỈNH TRÀ VINH |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
|
Số: 216/2024/QÐST-HNGĐ |
Trà Cú, ngày 29 tháng 11 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự về hôn nhân và gia đình thụ lý số: 371/2024/TLST-HNGĐ, ngày 21 tháng 11 năm 2024, giữa:
- Nguyên đơn: Anh Mai Nhựt L, sinh ngày 01/01/1996; địa chỉ ấp T, xã T, huyện Đ, tỉnh Cà Mau.
- Bị đơn: Chị Sơn Thị L1, sinh ngày 30/4/2001; địa chỉ ấp B, xã N, huyện T, tỉnh Trà Vinh.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 55, 81, 82, 83 và 84 Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 21 tháng 11 năm 2024.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 21 tháng 11 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Anh Mai Nhựt L và chị Sơn Thị L1.
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Về hôn nhân: Anh Mai Nhựt L và chị Sơn Thị L1 thống nhất với nhau ly hôn.
- Về con chung: Anh Mai Nhựt L và chị Sơn Thị L1 thống nhất giao con chung tên Mai Thế A, sinh ngày 23/3/2022 cho anh Mai Nhựt L được tiếp tục trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục; Anh Mai Nhựt L tự nguyện không yêu cầu chị Sơn Thị L1 cấp dưỡng nuôi con.
Người không trực tiếp nuôi con có quyền trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con chung mà không ai được ngăn cản, đồng thời có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được chung sống với người đang nuôi dưỡng. Vì lợi ích của con, đương sự có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con hoặc cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn.
- Về tài sản chung và nợ chung: Anh Mai Nhựt L và chị Sơn Thị L1 thống nhất không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- Về tiền án phí hôn nhân và gia đình sơ thẩm bằng 150.000 đồng, anh Mai Nhựt L và chị Sơn Thị L1 mỗi người chịu 50% bằng 75.000 đồng. Tuy nhiên, anh Mai Nhựt L tự nguyện nộp thay tiền án phí cho chị Sơn Thị L1 nên chị Sơn Thị L1 không phải nộp tiền án phí. Khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà anh Mai Nhựt L đã nộp trước bằng 300.000 đồng theo biên lai thu tiền tạm ứng án phí số 0002777, ngày 21/11/2024 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh thì hoàn trả lại cho anh Mai Nhựt L số tiền tạm ứng án phí còn thừa bằng 150.000 đồng.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Trong trường hợp quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu Thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Thạch Thuône |
Quyết định số 216/2024/QÐST-HNGĐ ngày 29/11/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TRÀ CÚ TỈNH TRÀ VINH về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 216/2024/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 29/11/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TRÀ CÚ TỈNH TRÀ VINH
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: vụ án ly hôn và nuôi con giữa anh Linh với chị Lan
