|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THẠNH PHÚ TỈNH BẾN TRE |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc |
|
Số: 205/2023/QÐST-DS |
Thạnh Phú, ngày 28 tháng 12 năm 2023 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 20 tháng 12 năm 2023 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ nội dung vụ án dân sự thụ lý số: 549/2023/TLST – DS ngày 23 tháng 11 năm 2023.
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; Nội dung thoả thuận giữa các đương sự không trái pháp luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 (bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị M, sinh năm 1973. Nơi cư trú: số nhà G, ấp A, xã A, huyện T, tỉnh Bến Tre.
- Người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn: Ông Nguyễn Văn C, sinh năm 1979. Nơi cư trú: số nhà E, ấp T, xã M, huyện T, tỉnh Bến Tre (theo văn bản ủy quyền ngày 02/10/2023).
- - Bị đơn: Ông Cao Văn C1, sinh năm 1967; Ông Cao Hoài N, sinh năm 1990. Cùng nơi cư trú: số nhà I, ấp A, xã M, huyện T, tỉnh Bến Tre.
- Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
Ông Cao Văn C1 và ông Cao Hoài N có nghĩa vụ liên đới trả cho bà Nguyễn Thị M số tiền 150.230.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu hai trăm ba mươi nghìn đồng). Thời gian trả ngay khi quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật.
Kể từ ngày quyết định có hiệu lực pháp luật (đối với các trường hợp cơ quan thi hành án có quyền chủ động ra quyết định thi hành án) hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án (đối với các khoản tiền phải trả cho người được thi hành án) cho đến khi thi hành xong tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Về án phí dân sự có giá ngạch: Các bên thống nhất:
Ông Cao Văn C1 và ông Cao Hoài N có nghĩa vụ liên đới chịu số tiền: 1.878.000 đồng (Một triệu tám trăm bảy mươi tám nghìn đồng).
Bà Nguyễn Thị M chịu số tiền 1.878.000 đồng (Một triệu tám trăm bảy mươi tám nghìn đồng), nhưng được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí đã nộp 3.756.000 đồng (do ông Nguyễn Văn C nộp thay) theo biên lai thu số 0000363 ngày 22/11/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú. Bà M được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú hoàn trả lại số tiền 1.878.000 đồng (Một triệu tám trăm bảy mươi tám nghìn đồng).
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
- Quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án, hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a và 9 Luật thi hành án dân sư; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN (đã ký) Nguyễn Thị Thủy Tiên |
Quyết định số 205/2023/QÐST-DS ngày 28/12/2023 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THẠNH PHÚ TỈNH BẾN TRE về công nhận sự thoả thuận của các đương sự (dân sự)
- Số quyết định: 205/2023/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thoả thuận của các đương sự (Dân sự)
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 28/12/2023
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THẠNH PHÚ TỈNH BẾN TRE
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Ông C và ông N đồng ý trả cho bà M số tiền còn nợ
