Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN

QUẬN NINH KIỀU

THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 20/2025/QĐST-HNGĐ

Ninh Kiều, ngày 07 tháng 3 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ hồ sơ vụ án hôn nhân thụ lý số: 81/2025/TLST-HN ngày 21 tháng 02 năm 2025, giữa:

- Nguyên đơn: Bà Cao Ngọc Thùy T, sinh năm 1977.

Địa chỉ: 1 B đường T, phường C, quận N, thành phố Cần Thơ.

- Bị đơn: Ông Lê Long N, sinh năm 1975.

Địa chỉ: 4 đường N, phường T, quận N, thành phố Cần Thơ.

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào các điều 55, 81, 82, 83 và 85 của Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 27 tháng 02 năm 2025.

XÉT THẤY:

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 27 tháng 02 năm 2025 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa bà Cao Ngọc Thùy T và ông Lê Long N.

2. Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:

- Về hôn nhân: Bà Cao Ngọc Thùy T và ông Lê Long N thuận tình ly hôn.

- Về con chung: Bà Cao Ngọc Thùy T và ông Lê Long N thống nhất có 02 con chung là Lê Ngọc Kim N1 (nữ) sinh ngày 31/3/2007 và Lê Ngọc Lê V (nữ) sinh ngày 25/3/2009. Bà T thống nhất giao con chung Lê Ngọc Kim N1 cho ông N trực tiếp nuôi dưỡng, bà T không phải cấp dưỡng nuôi con chung. Ông N thống nhất giao con chung là Lê Ngọc Lê V cho bà T trực tiếp nuôi dưỡng, ông N không phải cấp dưỡng nuôi con chung. Dành quyền thăm nom, chăm sóc và giáo dục con chung cho bà T và ông N không ai được quyền ngăn cản.

Vì lợi ích mọi mặt của cháu Kim N1 và cháu Lê V các bên có quyền làm đơn xin thay đổi người nuôi con và thay đổi yêu cầu cấp dưỡng nuôi con chung theo quy định của pháp luật.

- Về tài sản chung: Bà Cao Ngọc Thùy T và ông Lê Long N thống nhất không có nên không đặt ra xem xét. Nếu sau này có phát sinh tranh chấp sẽ được giải quyết thành vụ án khác.

- Về nợ chung: Bà Cao Ngọc Thùy T và ông Lê Long N thống nhất không có nên không đặt ra xem xét. Nếu sau này có phát sinh tranh chấp sẽ được giải quyết thành vụ án khác.

- Về án phí hôn nhân sơ thẩm: Mỗi người phải chịu 75.000 đồng. Bà T tự nguyện nộp thay cho ông N án phí hôn nhân. Bà T đã tạm ứng án phí 300.000 đồng, chuyển 150.000 đồng thành án phí hôn nhân, bà T được nhận lại 150.000 đồng tiền tạm ứng án phí của bà T đã nộp theo biên lai thu số 00005552 ngày 08 tháng 01 năm 2025 tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

4. Trường hợp quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, Điều 7, 7a, 7b và Điều 9 Luật thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Đương sự;
  • - Viện kiểm sát nhân dân QNK;
  • - UBND P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

THẨM PHÁN

ĐỖ THỊ DIỄM TRANG

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 20/2025/QĐST-HNGĐ ngày 07/03/2025 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN NINH KIỀU THÀNH PHỐ CẦN THƠ về thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 20/2025/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 07/03/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN NINH KIỀU THÀNH PHỐ CẦN THƠ
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: chị Trân xin ly hôn anh Nhựt
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger