|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THÁP MƯỜI TỈNH ĐỒNG THÁP |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Số: 199/2024/QÐST-DS |
Tháp Mười, ngày 28 tháng 11 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 20 tháng 11 năm 2024 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 769/2024/TLST-DS, ngày 11 tháng 10 năm 2024.
XÉT THẤY:
Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Ông Nguyễn Văn N, sinh năm 1968.
- Địa chỉ: Ấp C, xã H, huyện T, tỉnh Đồng Tháp.
- - Bị đơn: Ông Ngô Văn D, sinh năm 1972.
- Địa chỉ: Ấp E, xã Đ, huyện T, tỉnh Đồng Tháp.
- - Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan: Nguyễn Văn Ú, sinh năm 1976.
- Địa chỉ: Tổ A, ấp D, xã Đ, huyện T, tỉnh Đồng Tháp.
- Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Ông Ngô Văn D đồng ý trả ông Nguyễn Văn N số tiền 80.000.000 đồng (Tám mươi triệu đồng) là tiền đặt cọc mua lúa giữa ông Nguyễn Văn N với ông Nguyễn Văn Ú.
Kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án cho đến khi thi hành án xong, bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo lãi suất quy định tại Điều 357, Điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015.
- Về án phí: Ông Nguyễn Văn N đồng ý chịu 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) tiền án phí dân sự sơ thẩm, được khấu trừ vào số tiền tạm ứng phí đã nộp 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng) theo biên lai thu số 0011262 ngày 10 tháng 10 năm 2024 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tháp Mười. Ông N được nhận lại số tiền chênh lệch 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).
Ông Ngô Văn D đồng ý chịu 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) tiền án phí dân sự sơ thẩm.
Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Đinh Kim Oanh |
Quyết định số 199/2024/QÐST-DS ngày 28/11/2024 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THÁP MƯỜI TỈNH ĐỒNG THÁP về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 199/2024/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 28/11/2024
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN THÁP MƯỜI TỈNH ĐỒNG THÁP
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Công nhận sự thoả thuận của các đương sự
