|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC Số: 180/2024/QÐST-HNGĐ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc L, ngày 07 tháng 8 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án Hôn nhân gia đình thụ lý số: 233/2024/TLST-HNGĐ ngày 28 tháng 6 năm 2024, giữa:
Nguyên đơn: Bà Hoàng Thị Hạnh T, sinh năm 1983
Địa chỉ: Kp N, TT L, huyện L, tỉnh Bình Phước
Bị đơn: Ông Trần Thanh P, sinh năm 1981
Địa chỉ: Kp N, TT L, huyện L, tỉnh Bình Phước
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào Điều 55, Điều 81, Điều 82, Điều 83 và Điều 84 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 30 tháng 7 năm 2024.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 30 tháng 7 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Bà Hoàng Thị Hạnh T và ông Trần Thanh P.
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- - Về con chung: Bà Hoàng Thị Hạnh T và ông Trần Thanh P có 02 người con chung tên Trần Ngọc Khánh A, sinh ngày 14/3/2016 và Trần Ngọc Khải A1, sinh ngày 02/02/2020. Khi ly hôn, bà T trực tiếp nuôi con tên Trần Ngọc Khải A1, ông P trực tiếp nuôi con tên Trần Ngọc Khánh A.
- - Về cấp dưỡng nuôi con: Ông P và bà T không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con.
Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.
- - Về tài sản chung và nợ chung: Không có nên không yêu cầu Tòa án giải quyết
- - Về án phí: Bà Hoàng Thị Hạnh T tự nguyện chịu 150.000đ án phí hôn nhân sơ thẩm được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí 300.000đ (Ba trăm ngàn đồng) đã nộp theo biên lai thu tạm ứng án phí số 0006391 ngày 28 tháng 6 năm 2024. Sau khi khấu trừ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh trả lại cho T số tiền 150.000đ (một trăm năm mươi ngàn đồng).
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Hồ Thị Oanh |
Quyết định số 180/2024/QÐST-HNGĐ ngày 07/08/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC về thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 180/2024/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 07/08/2024
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Nguyễn Thị Hạnh T xin ly hôn với Trần Thanh P
